Ấn tượng chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường CĐ Du lịch Hà Nội

Ấn tượng chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường CĐ Du lịch Hà Nội

00:00:00 16/11/2022
4

Ngày 15/11/2022 Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Đến dự và phát biểu chỉ đạo coa đồng chí Tạ Quang Đông Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch.

Tham dự sự kiện có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Lãnh đạo các Cục, vụ, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH), các Trường đào tạo nghệ thuật, du lịch trên toàn quốc cùng đại diện các thế hệ giáo viên, học viên của nhà trường…

Tại lễ kỷ niệm, Hiệu trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội Trịnh Cao Khải cho biết: Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tiền thân là Trường Công nhân Khách sạn – Du lịch; trường đầu tiên của đất nước tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công nhân viên cho ngành du lịch – được thành lập vào ngày 24/07/1972, ban đầu  trực thuộc Bộ Công an, sau đó trực thuộc Công ty Du lịch Việt Nam với nhiệm vụ đào tạo công nhân kỹ thuật cho Ngành Du lịch Việt Nam.

Năm 1984, Trường Công nhân Khách sạn – Du lịch được đổi tên thành Trường Du lịch Việt Nam theo Quyết định số 146/TCDL của Tổng cục Du lịch. Đến năm 1995, Tổng cục Du lịch ban hành Quyết định số 228/QĐ-TCDL về việc thành lập Trường Du lịch Hà Nội, trên cơ sở sáp nhập Khách sạn Hoàng Long vào Trường Du lịch Việt Nam, để tổ chức mô hình đào tạo gắn liền giữa Trường và Khách sạn, với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhân viên và đáp ứng yêu cầu phát triển của Ngành.

Năm 1997, Trường được nâng cấp trở thành Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch Hà Nội. Đến năm 2003, Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, trực thuộc Tổng cục Du lịch. Đến tháng 02/2008, Trường trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển với biết bao gian nan vất vả, vừa đào tạo vừa xây dựng cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ; vừa học hỏi kinh nghiệm vừa triển khai, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, cơ cấu tổ chức và nhân sự lãnh đạo của Nhà trường đã dần được hoàn thiện, có đủ năng lực để đưa Nhà trường ngày càng phát triển. Đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đào tạo của Nhà trường. Đặc biệt, nhiều giảng viên là chuyên gia huấn luyện tay nghề cấp quốc gia giúp sinh viên Việt Nam đem về nhiều thành tích đạt giải trong các cuộc thi tay nghề Quốc gia, ASEAN và thế giới về lĩnh vực Du lịch.

Góp phần vào sự thành công của buổi lễ, phải kể đến sự đóng góp của thầy và trò trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc đã cống hiến cho chương trình nghệ thuật chào mừng bằng những tiết mục hết sức đặc sắc và rất ý nghĩa. Những tràng pháo tay ròn rã cùng những lời động viên khích lệ cũng như sự bày tỏ lời cảm ơn của các vị lãnh đạo các cục, vụ ban nghành, các lãnh đạo trường bạn về tham dự lễ kỷ niệm.

Một số hình ảnh chương trình nghệ thuật tại buổi lễ:

 

.

 

 

.

 

 

.


Tác giả: