Ấm áp ngày gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam năm 2024

Ấm áp ngày gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam năm 2024

10:34:40 18/10/2024
250

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2024, nhằm hưởng ứng các phong trào và hoạt động dành cho nữ cán bộ CNVC trường CĐ VHNT Việt Bắc, sáng ngày 17/10/2024, Công đoàn và Ban nữ công trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tổ chức gặp mặt giao lưu toàn thể cán bộ, giảng viên nữ trong Nhà trường.

Đến dự chương trình gặp mặt có Đ/c Trần Quang Hưng – Phó hiệu trưởng điều hành, đ/c Trần Tám Thân -  Chủ tịch Công đoàn trường, đ/c Sầm Thị Ngọc Ánh – trưởng Ban nữ công cùng đông đủ các đồng chí cán bộ nữ CNVC nhà trường.

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu trong sự trường tồn của dân tộc ta. Ngay từ khi mới thành lập Đảng ta đã chỉ rõ phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ.

Ngày 20/10/1930 Hội phụ nữ được thành lập, và có nhiều tên gọi khác nhau sao cho phù hợp với từng giai đoạn lịch sử song hội vẫn là tổ chức trung kiên của phụ nữ Việt Nam. Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao.

 

 

Các chị em phụ nữ vui mừng tại buổi gặp mặt giao lưu

 

Bác đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người đã viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi tại chương trình gặp mặt, Nhà giáo Trần Quang Hưng - Phó Hiệu trưởng điều hành đã phát biểu chúc mừng và biểu dương, ghi nhận những đóng góp tích cực của nữ cán bộ, giảng viên trong sự nghiệp phát triển của Nhà trường thời gian qua. Ngoài hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác, nữ cán bộ giảng viên còn làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình và ngoài xã hội.

Thay mặt Ban giám hiệu, đồng chí tuyên dương vai trò của Công đoàn Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp tôn vinh những người phụ nữ trong hoạt động công tác của đơn vị cũng như người phụ nữ làm tròn trách nhiệm với xã hội, với gia đình. Thông qua các hoạt động sẽ giúp nữ cán bộ, giảng viên nhận thức rõ hơn về vai trò cũng như tầm quan trọng của người phụ nữ hiện đại trong thời đại mới và mong rằng trong thời gian tới, Nữ cán bộ, giảng viên nhà trường tiếp tục không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện Ban nữ công, đ/c Sầm Thị Ngọc Ánh đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Ban giám hiệu tới toàn thể chị em phụ nữ và xin hứa chị em phụ nữ sẽ cùng đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ đơn vị giao.

Các hoạt động tri ân những đóng góp của chị em Phụ nữ nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 luôn mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của BGH và các tổ chức tới phụ nữ trong toàn trường.

 


Tác giả: Sầm Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban nữ công