96 thanh niên ưu tú của trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2023

96 thanh niên ưu tú của trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2023

00:00:00 08/05/2023
5

Tuổi trẻ luôn là độ tuổi đẹp nhất của đời người. Nhiều hoài bão, khát khao và trái tim luôn sục sôi nhiệt huyết để sống cho ra sống là những đặc trưng cơ bản của thanh niên Việt Nam. Tháng 3 là tháng Thanh niên Việt Nam, năm nay vào đúng dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) có rất nhiều hoat động ý nghĩa đã diễn ra trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn. Nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh; đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn thanh niên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 17/3/2023, Đoàn Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã long trọng tổ chức buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới. Sau thời gian tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã chuẩn y kết nạp đoàn cho 96 em học sinh hoạt động tích cực, có thành tích tốt trong học tập cũng như rèn luyện đạo đức, có nguyện vọng xin được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn. Trước đó, vào chiều 15/03/2023 đồng chí Nguyễn Thị Hằng -Uỷ viên BCH Đoàn trường cũng đã lên lớp học cảm tình đoàn, bồi dưỡng kiến thức về đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các bạn đoàn viên mới. Tham dự buổi Lễ kết nạp có sự hiện diện của thầy giáo Bùi Quốc Chiều – Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Trần Trung Hiếu – Trưởng khoa Nghiệp vụ VH&DL; đồng chí Vũ Văn Trọng – Bí thư đoàn Trường; cùng tập thể các đồng chí trong BCH Đoàn trường và đặc biệt có sự đóng góp của 96 thanh viên ưu tú.


 
Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Hằng – Ủy viên BTV Đoàn trường đã báo cáo tới các đồng chí BCH cũng như toàn thể các bạn thanh niên ưu tú về quá trình phấn đấu của các các bạn, đây là các thanh niên gương mẫu, có ý thức học tập và rèn luyện tốt, xây dựng tập thể chi đoàn vững mạnh, có hướng phấn đấu kết nạp vào đoàn. Với tinh thần ấy, bạn Trần Khánh Linh – học sinh lớp Trung cấp Âm nhạc K43A đại diện cho 96 học sinh được kết nạp Đoàn lên đọc Đơn xin vào Đoàn, trong đơn, bạn Linh có viết: “Được tham gia vào đội ngũ của Đoàn, em xin hứa không ngừng nỗ lực và luôn thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người Đoàn viên; Nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn; Phấn đấu rèn luyện, cống hiến cho quê hương đất nước xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

 Thực hiện điều lệ Đoàn, thầy Vũ Văn Trọng, Bí thư Đoàn trường thay mặt BCH đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới cho các thanh niên ưu tú và cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường trao huy hiệu Đoàn và sổ Đoàn cho các em học sinh. Kể từ giây phút thiêng liêng đó, các em đã chính thức trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục một quá trình phấn đấu, rèn luyện và phát huy sức trẻ. Sau lời phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ của đồng chí Đặng Thị Thu Hằng – Phó bí thư Đoàn trường, em Vũ Ngọc Anh – Lớp Trung cấp Thanh nhạc K43B – Thay mặt cho 96 đoàn viên mới đã có lời phát biểu cảm nghĩ và lời hứa của Đoàn viên mới.

Buổi lễ kết nạp Đoàn rất vinh dự được thầy giáo Bùi Quốc Chiều – Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và dành sự khen tặng, chúc mừng cho 96 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thầy đã có nhiều chia sẻ rất ý nghĩa và sâu sắc về quá trình trưởng thành từ Đoàn thanh niên của các thầy cô những thế hệ đi trước. Vào Đoàn để phấn đấu, tu dưỡng đạo đức trở thành đoàn viên gương mẫu và sống có hoài bão, ước mơ tuổi trẻ. Thầy đã căn dặn các bạn đoàn viên mới luôn cố gắng học tập tốt, rèn luyện bản thân tốt hơn nữa để xứng đáng là người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh…

Được vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả các em học sinh, các bạn thanh thiếu niên. Nó có một ý nghĩa quan trọng như ghi nhận sự tiến bộ của bản thân, lý tưởng lớn mà mình đã lựa chọn, sự tôi luyện, lớn lên và trưởng thành trong cuộc sống. Ngày kết nạp Đoàn có một ý nghĩa rất quan trọng đối với từng thanh niên, là dấu ấn rất quan trọng trong lòng các đoàn viên mới, mở đầu một chặng đường đầy nhiệt huyết và sức trẻ. Hy vọng rằng, các em sẽ là những đoàn viên ưu tú của Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc trong thời gian sắp tới. Sau buổi lễ BCH Đoàn trường, các quý vị đại biểu và các em học sinh đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại sân trường CĐ VHNT Việt Bắc, để giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ và đầy ý nghĩa trong ngày 26/3 này.


Tác giả: