76 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

76 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

00:00:00 26/03/2021
10

Tuổi trẻ luôn là độ tuổi đẹp nhất của đời người. Nhiều hoài bão, khát khao và trái tim luôn sục sôi nhiệt huyết để sống cho ra sống là những đặc trưng cơ bản của thanh niên Việt Nam. Tháng 3 là tháng Thanh niên Việt Nam, năm nay vào đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) nên rất nhiều hoat động ý nghĩa đã diễn ra trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn. Nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh; đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn thanh niên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 26/3/2021, Đoàn Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã long trọng tổ chức buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới. Sau thời gian tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã chuẩn y kết nạp đoàn cho 76 em học sinh hoạt động tích cực, có thành tích tốt trong học tập cũng như rèn luyện đạo đức, có nguyện vọng xin được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Việt Cường – Bí thư đoàn Trường; đồng chí Vũ Văn Trọng – Phó bí thư Đoàn trường; Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung – nguyên phó bí thư Đoàn trường, chủ nhiệm lớp VHQC K30; cùng thể các đồng chí trong BCH Đoàn trường và đặc biệt có sự đóng góp của 76 đoàn viên ưu tú có mặt đầy đủ.

 

.

 

Tại buổi lễ, Cô Đặng Thị Thu Hằng – Ủy viên BTV Đoàn trường đã báo cáo tới các đồng chí BCH cũng như toàn thể các bạn thanh niên ưu tú về quá trình phấn đấu của các các bạn, đây là các thanh niên gương mẫu, có ý thức học tập và rèn luyện tốt, xây dựng tập thể chi đoàn vững mạnh, có hướng phấn đấu kết nạp vào đoàn. Với tinh thần ấy, bạn Nguyễn Thảo Nhi – học sinh lớp Trung cấp âm nhạc K38C đại diện cho 76 học sinh được kết nạp Đoàn lên đọc Đơn xin vào Đoàn, trong đơn, bạn Thảo Nhi có viết: “Được tham gia vào đội ngũ của Đoàn, em xin hứa không ngừng nỗ lực và luôn thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người Đoàn viên; Nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn; Phấn đấu rèn luyện, cống hiến cho quê hương đất nước xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

 

.

 

Với tinh thần ấy, cô Linh Thị Hảo, UV BCH Đoàn trường thay mặt BCH đọc quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới cho các thanh niên ưu tú và cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường trao huy hiệu Đoàn và sổ Đoàn cho các em học sinh. Kể từ giây phút thiêng liêng đó, các em đã chính thức trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục một quá trình phấn đấu, rèn luyện và phát huy sức trẻ. Sau lời phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ của đồng chí Bí thư Đoàn trường, em Lâm Yến Nhi – Lớp Thanh nhạc K40 – Thay mặt cho 76 đoàn viên mới đã có lời phát biểu cảm nghĩ và lời hứa của Đoàn viên mới.

Được vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả các em học sinh, các bạn thanh thiếu niên. Nó có một ý nghĩa quan trọng như ghi nhận sự tiến bộ của bản thân, lý tưởng lớn mà mình đã lựa chọn, sự tôi luyện, lớn lên và trưởng thành trong cuộc sống. Ngày kết nạp Đoàn viên mới có một ý nghĩa rất quan trọng đối với từng thanh niên, là dấu ấn rất quan trọng trong lòng các đoàn viên mới, mở đầu một chặng đường đầy nhiệt huyết và sức trẻ. Hy vọng rằng, các em sẽ là những đoàn viên ưu tú của Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc trong thời gian sắp tới. Sau buổi lễ BCH Đoàn trường , các quý vị đại biểu và các em học sinh đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại sân trường CĐ VHNT Việt Bắc, để giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ và đầy ý nghĩa trong ngày 26/3 này./.

 


Tác giả: