38 bộ áo dài gửi tặng gian hàng 0 đồng của nữ công đoàn viên trường CĐ VHNT Việt Bắc

38 bộ áo dài gửi tặng gian hàng 0 đồng của nữ công đoàn viên trường CĐ VHNT Việt Bắc

13:41:10 18/04/2024
8

Thực hiện công văn của Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, về việc ủng hộ áo dài trong Chương trình “Tặng áo dài – Trao yêu thương – Gìn giữ nét đẹp truyền thống” và tạo gian hàng 0 đồng cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân năm 2024. BCH công đoàn Nhà trường đã phát động ngay sau khi nhận được công văn.

Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực tôn vinh, lưu giữ vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội; đặc biệt là đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình vận động ủng hộ áo dài tới đoàn viên, người lao động trực thuộc các Công đoàn cơ sở và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhân dịp tháng công nhân năm 2024. Chương trình tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

Đ/c Thu Hằng – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên nhận áo dài từ Công đoàn Trường CĐ VHNT Việt Bắc

 

LĐLĐ tỉnh đề nghị các đơn vị tổ chức tuyên truyền, vận động ủng hộ áo dài (quần áo chưa sử dụng hoặc còn giá trị sử dụng từ 70% trở lên) cho nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự lan tỏa trong nữ đoàn viên, người lao động tích cực tham gia chương trình “Tặng áo dài – Trao yêu thương – Gìn giữ nét đẹp truyền thống”. Vận động nữ đoàn viên, người lao động ủng hộ các bộ áo dài; giặt là sạch sẽ, gấp gọn gàng, đóng túi nilon trong suốt, ghi rõ kích cỡ vào một tờ giấy để trong bao bì gồm chiều cao, cân nặng, size áo trên từng bộ quần áo.

Đối với công đoàn Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc được LĐLĐ tỉnh vận động tặng 30 bộ gửi về LĐLĐ tỉnh trước ngày 20/4/2024, sau 2 tuần phát động, nữ đoàn viên, người lao động nhà trường đã ủng hộ 38 bộ vượt mức chỉ tiêu 127%, các bộ áo dài được kiểm tra, tổng hợp, giặt là, gấp gọn cẩn thận trước khi chuyển giao sang ban tổ chức gian hàng.

Bên cạnh việc triển khai Chương trình “Tặng áo dài – Trao yêu thương – Gìn giữ nét đẹp truyền thống”, công đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc cũng đã triển khai tuyên truyền, vận động nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại nhà trường tích cực mặc áo dài vào các dịp chào cờ đầu tháng, các ngày hội giảng cấp khoa, cấp trường, các giờ lên lớp, trong các ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù giờ giảng đảm bảo thuận tiện, an toàn nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống.

Tin bài. Trần Thị Hiếu – Tổ trưởng công đoàn khoa KTCB&CSN

 

 


Tác giả: