2 Đảng viên trẻ nhà trường nhận danh hiệu Danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc thành phố Thái Nguyên giai đoạn 2014 – 2019

2 Đảng viên trẻ nhà trường nhận danh hiệu Danh hiệu Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc thành phố Thái Nguyên giai đoạn 2014 – 2019

00:00:00 14/01/2020
5

Ngày 13/1/2020, tại UBND Thành phố Thái Nguyên, Thành đoàn Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu giai đoạn 2014-2019, tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi thành phố, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020.

Tại chương trình, Thành đoàn Thái Nguyên đã tôn vinh 90 đảng viên trẻ, trao tặng Kỷ niệm chương cho 13 đồng chí đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên trên địa bàn thành phố. Đây là động lực để tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên tiếp tục cố gắng rèn luyện, phấn đấu, trở thành những tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Hiện, Thành Đoàn Thái Nguyên quản lý gần 20.000 đoàn viên, hơn 26.000 hội viên và hơn 48.000 đội viên, thiếu nhi với 104 cơ sở Đoàn, 76 liên đội trực thuộc. Năm vừa qua, Thành đoàn đã kết nạp mới 3.018 đoàn viên; giới thiệu 427 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp. Trong đó, 275 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng… Điểm nổi bật của tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên trong năm qua chính là sự chung tay, đồng sức đồng lòng thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Tuổi trẻ T.P Thái Nguyên đã tổ chức 52 chương trình, hoạt động tình nguyện với 25 nghìn lượt đoàn viên tham gia, với số tiền xã hội hóa gần 1,7 tỷ đồng…

Với chủ đề hoạt động năm 2020 “Tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, các cấp bộ Đoàn toàn thành phố sẽ tập trung triển khai 10 chỉ tiêu cơ bản, 4 nhiệm vụ trọng tâm, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên; tổ chức tốt các phong trào thi đua, đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa.

 

 

Nhà giáo Nguyễn Việt Hà và Sinh viên Nguyễn Thị Ánh tại lễ tuyên dương

 

Vinh dự và tự hào trong lễ tuyên dương lần này, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã được lựa chọn 2 đồng chí gồm:

1. Đ/c Nguyễn Việt Hà – Giảng viên khoa Múa

2. Sinh viên Nguyễn Thị Ánh – lớp Cao đẳng Thanh nhạc K11 – Khoa Âm nhạc.

Đây là 2 đảng viên trẻ, có nhiều thành tích trong công tác đoàn và thanh niên trường học của Nhà trường cũng như công tác của Thành đoàn Thái Nguyên.

Cũng nằm trong khuân khổ của Nhà trường, BCH Đoàn trường cũng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng với các tiết mục đặc sắc được lựa chọn nhằm chào mừng chương trình. Trong năm 2019, Đoàn Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ cũng như các chương trình do Thành Đoàn, Tỉnh Đoàn tổ chức, đồng thời cũng có nhiều hoạt động trong nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Với tinh thần ấy, Trong năm 2020 Đoàn trường cũng đã có kế hoạch hoạt động bổ ích và thiết thực hơn nữa nhằm xây dựng tổ chức Đoàn trường vững mạnh.

 


Tác giả: