100% HSSV được khám sức khỏe trước kỳ thi tốt nghiệp năm 2022

100% HSSV được khám sức khỏe trước kỳ thi tốt nghiệp năm 2022

00:00:00 09/06/2022
9

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2021 – 2022, sáng ngày 5/6/2022, phòng Công tác học sinh, sinh viên kết hợp cùng Phòng HCTH (bộ phận y tế) Trường cao đẳng VHNT Việt Bắc đã tổ chức khám sức khỏe cho HS – SV tốt nghiệp năm 2022.

Tại điểm b, mục 1, phần II, Thông tư số 03 ngày 1/3/2000 của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học, quy định nhiệm vụ của các trường học đã nêu: “Tổ chức thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho học sinh, sinh viên (ưu tiên lớp đầu cấp và cuối cấp học); thực hiện sơ kết, tổng kết, đánh giá tình hình sức khỏe học sinh, sinh viên, quản lý sức khỏe học sinh, sinh viên, lập sổ sức khỏe, phiếu khám sức khỏe định kỳ và chuyển theo học sinh, sinh viên khi chuyển trường, chuyển cấp”, vì vậy Nhà trường đã thực hiện khám sức khỏe cho các em học sinh, sinh viên tốt nghiệp năm 2022, đây là công việc bắt buộc thực hiện đối với người học trước thời điểm thi tốt nghiệp.

 

 

 

Trong đợt khám này, Nhà trường đã mời Bác sỹ chuyên khoa của bệnh viện 91 và Cử Nhân Của Bệnh viện Gang Thép về khám cho 113 học sinh, sinh viên tốt nghiệp năm 2022 của nhà trường các mục khám bao gồm: khám thể lực (cân nặng, chiều cao), khám lâm sàng nội khoa (tuần hoàn, tiêu hóa, hô hấp, cơ xương khớp…), đo huyết áp, khám mắt, da liễu, tai mũi họng. Kết quả sau buổi khám sức khoẻ:

Tổng số học sinhsinh viên tham gia khám107/113 em (94,6%), trong đó: sức khoẻ loại I: 92 em. Sức khoẻ loại II: 14 em. Sức khoẻ loại III: 01 em.

Do đặc thù Nhà trường đào tạo đa ngành, việc khám sức khỏe của các em sẽ là điều kiện để các em tham gia kỳ thi tốt nghiệp được an toàn và đảm bảo đúng tiến độ bởi trong quá trình chuẩn bị thi, người học ngoài những thời gian học tập trên lớp đối với những môn học Chính trị, Lý thuyết tổng hợp nghề nghiệp thì người học còn tham gia trực tiếp vào các bộ môn thực hành, biểu diễn. Với cường độ tập luyện tương đối cao nên việc giữ gìn sức khỏe cho người học sẵn sàng cho kỳ thi được Nhà trường đặc biệt quan tâm.

Sau buổi khám sức khỏe, bộ phận y tế trường cũng có buổi tư vấn đặc biệt về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện với những người học có sức khỏe loại II và III nhằm đảm bảo ổn định trước kỳ thi quan trọng này.

Có thể nói, việc khám sức khỏe cuối khóa là công việc thường niên được nhà trường thực hiện hàng năm, đây cũng là điều kiện cần và đủ cho mỗi người học, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, sức khỏe, kiến thức để các em bước vào kỳ thi một cách tự tin và hoàn thành tốt phần thi của mình.

 


Tác giả: