03 Học sinh khoa Múa và Sân khấu nhận học bổng Hessen

03 Học sinh khoa Múa và Sân khấu nhận học bổng Hessen

00:00:00 12/05/2023
12

Tại buổi lễ TS. Bùi Công Thọ – Trưởng văn phòng Đại diện Bang Hesen CHLB Đức tại Việt Nam đã trược tiếp lên trao cùng các Lãnh đạo đại diện của các Nhà trường có các em được nhận học bổng đến dự.
Trong bài phát biểu của ThS. Bùi Quốc Chiều – Phó Bí thư đảng bộ, Phó hiệu trưởng Trường Cao Đẳng VHNT Việt Bắc đã nêu lên ý nghĩa cũng như giá trị to lớn của học bổng này. Các Thầy Cô giáo của các nhà trường và các em học sinh vô cùng phấn khởi. Đây là nguồn động viên khích lệ lớn đối với nhiều em học sinh là người dân tộc thiểu số khi được thoát ly khỏi gia đình để đi học tập rèn luyện tại các nhà trường ở địa phương.
Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam, TS. Bùi Công Thọ chia sẻ việc có tên trong danh sách được nhận học bổng, các em đã phần nào chứng tỏ sự xuất sắc, tiến bộ, sự cố gắng liên tục của mình trong học tập, rèn luyện. Bên cạnh đó, Giấy Chứng nhận học bổng là một ưu tiên cho các em trên con đường tìm kiếm việc làm và tăng cơ hội học tập tại các quốc gia, đặc biệt tại CHLB Đức. Học bổng Hessen không chỉ tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.


TS. Bùi Công Thọ – Trưởng văn phòng Đại diện Bang Hesen CHLB Đức trao học bổng cho các bạn HS trường CĐ VHNT Việt Bắc.

Vinh dự trong lần trao học bổng này, Trường Cao Đẳng VHNT Việt Bắc có 03 em Học sinh khoa Múa và Sân khấu nhận được học bổng này đó là:
1. Nguyễn Thảo An – Lớp Múa K28
2. Đỗ Đức Khải – Lớp Múa K29
3. Nguyễn Bích Phương – Lớp Múa K27
Cả 3 bạn đều là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình khó khăn luôn có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập. Tại buổi Lễ trao học bổng, các bạn Học sinh rất xúc động và tự hào khi mình là 03/36 học sinh xuất sắc được nhận học bổng lần này.
Phát biểu tại lễ trao học bổng, HS Nguyễn Bích Phương thay mặt các bạn hứa sẽ cố gắng tiếp tục vượt khó khăn, cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt để trở thành công dân có ích, cảm ơn Quỹ học bổng đã kịp thời hỗ trợ trong quá trình Phương và các bạn đang học tập trên ghế nhà trường. Với phần thưởng ấy, các bạn sẽ sử dụng học bổng để: mua tài liệu, học thêm những kiến thức cần thiết trang bị đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp trước khi vào đời.
 Buổi lễ được diễn ra trong không khí vui tươi , hân hoan và đầy tình cảm biết ơn sâu lắng của các em học sinh của các nhà trường.
 


Tác giả: