02 SV Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải tại cuộc thi Tiếng hát thanh niên năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang

02 SV Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt giải tại cuộc thi Tiếng hát thanh niên năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang

22:08:25 06/07/2024
17

Tối 5/7/2024 tại Trung tâm Thông tin - Hội nghị tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra chương trình Chung kết cuộc thi Tiếng hát thanh niên với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” do Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tuyên Quang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích giúp các bạn trẻ tài năng yêu thích ca hát trên địa bàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Cuộc thi cũng giúp phát hiện nhân tố tiêu biểu trong phong trào văn hóa - văn nghệ; củng cố phong trào của tổ chức Đoàn - Hội; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Tham gia chương trình có 22 thí sinh là đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở đoàn, Hội trực thuộc Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, các đội nhóm, CLB nghệ thuật trên địa bàn tỉnh. Với sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư, dàn dựng công phu từ nội dung đến trang phục, đạo cụ, biên đạo tiết mục, các thí sinh đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục hát, múa với đa dạng các chủ đề về ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu gia đình, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện khát vọng, niềm tin yêu của tuổi trẻ...

Tham dự chương trình lần này, có 02 sinh viên trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc đăng ký tham gia. Trải qua các vòng Sơ tuyển, các bạn thí sinh đã đi tiếp vào vòng chung kết với 22 bạn khác từ các đơn vị đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Giàng Thị Thanh với bài hát Tuyên Quang miền đất huyền thoại;  trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cho các tiết mục tham gia; 3 giải phụ cho vòng thi sơ loại tạo sức lan tỏa nhiều nhất và thí sinh được yêu thích nhất. Trong đó hai sinh viên của Trường đã đạt giải, cụ thể như sau:

1. Sinh viên Lưu Đức Anh - Lớp Thanh nhạc K17 đạt giải ba

2. Sinh viên Ma Thị Hồng Hải - Lớp Thanh nhạc K17 đạt giải khuyến khích

Thí sinh Lưu Đức Anh nhận giải Ba tại cuộc thi

Thí sinh Ma Thị Hồng Hải nhận giải Khuyến khích tại cuộc thi

 

Tiếp nối thành quả của các thế hệ học sinh sinh viên nhà trường tham gia tại các cuộc thi chuyên và bán chuyên nghiệp nghệ thuật các cấp và địa phương đã ngày càng một khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường đang đi đúng trọng tâm và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của xã hội đặt ra.

Mỗi cuộc thi là một lần trải nghiệm, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho các em. Nhận giải trong dịp này, mỗi bạn đều có những cảm xúc riêng biệt. Các em được thực tế trải nghiệm trên sân sấu biểu diễn thực tế, được cọ sát với các thí sinh đến từ các đơn vị khác nhau, các bạn được tích lũy kinh nghiệm kỹ lưỡng từ chuẩn bị, qua các vòng loại, đi vào chung kết và có kết quả như ngày hôm nay.

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Yến Nga - Phòng KT&ĐBCLGD