02 HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc nhận học bổng Hessen năm học 2021 – 2022

02 HSSV trường CĐ VHNT Việt Bắc nhận học bổng Hessen năm học 2021 – 2022

00:00:00 26/04/2022
11

Ngày 26/4/2022, tại Đại học Thái Nguyên, đại diện Quỹ học bổng Hessen của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB), Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức đã trao học bổng Hessen năm học 2021 – 2022 cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Trong đó Trường CĐ VHNT Việt Bắc có 02 suất được nhận trong dịp này.

Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (gọi tắt là học bổng Hessen) đã được thực hiện 26 năm liên tục tại Việt Nam, mỗi năm cấp từ 150 đến 250 suất học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa nhân văn và thực tiễn mà chương trình mang lại, Học bổng Hessen được lãnh đạo hai nước, các Bộ, các ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao.

 

.

 

SV Mua Mí Cường nhận học bổng tại buổi lễ

 

Tiêu chuẩn để được nhận học bổng Hessen là các sinh viên có thành tích học tập tốt (điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên); có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt là sinh viên nữ. Trong dịp này, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc có 02 học sinh, sinh viên được nhận học bổng Hessen năm học 2021-2022, đó là:

1. SV Mua Mí Cường (dân tộc Lô Lô) lớp CĐ QLVH15 – Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch

2. HS Hoàng Ngọc Ánh (dân tộc Tày) lớp Múa K27 – Khoa Múa và Sân khấu

02 bạn HSSV được chọn từ các bạn HSSV trong nhà trường với thành tích học tập và rèn luyện tốt, gương mẫu và được bạn bè tin yêu. Đây cũng là phần thưởng kịp thời khích lệ các bạn cố gắng vươn lên trong học tập. Với đặc thù đào tạo của Nhà trường về văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là đào tạo con em dân tộc miền núi phía Bắc, những suất học bổng này đã giúp phần nào các em trong học tập, sinh hoạt tại trường, giảm bớt những lo toan từ gia đình. Các em đã nhận được học bổng trực tiếp từ Tiến sĩ Bùi Công Thọ – trưởng văn phòng đại diện Hessen tại Việt Nam trao cho.

 

.

 

SV Mua Mí Cường và HS Hoàng Ngọc Ánh chụp ảnh cùng Tiến sĩ Bùi Công Thọ – trưởng văn phòng đại diện Hessen tại Việt Nam

 

Được biết, từ năm 1992 đến nay, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức đã trao tặng từ 150 đến 300 suất học bổng cho các sinh viên vượt khó học giỏi của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các em an tâm học tập.

 


Tác giả: