Về dự buổi Lễ khai giảng có Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trong Tỉnh Thái Nguyên: Bà Nguyễn Khuê Chính – Phó giám đốc Ngân hàng TM cổ phần Đầu tư; Ông Dương Quý Thái – Giám đốc Công ty Du lịch Thái Linh; Bà Nguyễn Thị Mỵ Nương – Quản lý phòng dịch vụ khách hàng nhân hàng TNHH MTV Wooribank chi nhánh Thái Nguyên.
         Về phía Nhà trường có NGƯT.ThS Đỗ Quang Đại – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cùng toàn thể lãnh đạo các phòng chức năng, khoa chuyên môn, cán bộ, giảng viên và hơn 500 học sinh, sinh viên có mặt đông đủ.
         Mở đầu buổi lễ  NGƯT.ThS Đỗ Quang Đại – Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, lên đọc đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024 – Diễn văn khai giảng  và đánh trống khai trường.

NGƯT. Ths. Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các em HSSV.

Tại buổi lễ đồng chí Hiệu trưởng Đỗ Quang Đại đã tổng kết các kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2022-2023: “Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Kết quả những thành tích đã đạt được, nhiều tập thể và cá nhân nhà trường được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen, Giấy khen và nhiều danh hiệu thi đua khác”. Đồng chí nhấn mạnh: “Có được những thành tích đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh sinh viên của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn”.

Bà Nguyễn Khuê Chính – trao 10 suất học bổng cho các em HSSV nghèo vượt khó
          Nhân buổi Lễ, Bà Nguyễn Khuê Chính – Phó giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư phát triển BIDV chi nhánh Thái Nguyên và Bà Nguyễn Thị Mỵ Nương – Quản lý phòng dịch vụ khách hàng nhân hàng TNHH MTV Wooribank chi nhánh Thái Nguyên lên trao 10 suất học bổng cho các em học sinh sinh viên nghèo vượt khó trong nhà trường.
          Trong năm học 2022-2023 vừa qua, Tập thể BGH, các phòng chức năng, khoa chuyên môn luôn đặt ra mục tiêu xây dựng trường CĐ VHNT VB là ngôi trường đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật chất lượng cao và mỗi thầy cô giáo không ngừng phấn đấu nỗ lực trong công tác giảng dạy và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những thành tích tiêu biểu đó các tập thể và cá nhân nhà trường đã được UBND Tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen.
          Tiếp theo chương trình, Đ/c. Trần Tám Thân – Chủ tịch Công đoàn – Trưởng Phòng Công tác HSSV lên công bố các quyết định khen thưởng cho 01 tập thể đạt danh hiệu tiên tiến và 54 em HSSV có thành tích trong học tập năm học 2022-2023.

Ngày khai giảng năm học, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, sinh viên Hoàng Linh Giang  – sinh viên năm thứ nhất lớp Cao đẳng Thanh nhạc K17 thay mặt cho toàn thể sinh viên đang theo học tại trường phát biểu cảm tưởng  với những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành biết ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.
Nhà giáo Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng đánh trống khai trường.

Nhân buổi Lễ, Đông chí Trần Tám Thân – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã triển khai kế hoạch, phát động phong trào thi đua trong năm học 2023-2024.
          Sau phần lễ là phần văn nghệ do chính các thầy cô và các em học sinh, sinh viên trong nhà trường biểu diễn với các tiết mục đặc sắc và ý nghĩa làm cho buổi lễ khai giảng thêm tưng bừng và trở thành ngày Hội.

Lễ khai giảng năm học mới kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực khai giảng năm học mới, đem đến cho thầy và trò Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc nhiều niềm vui và đã động viên, khích lệ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học.