Với 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam ra đời, trong mỗi dịp kỷ niệm ngày lễ hiến chương các nhà giáo, toàn ngành Giáo dục, những người thầy, người cô được đón nhận những lời chúc mừng chứa đựng tình cảm của các thế hệ học trò,  đó cũng là động lực để các thầy cô luôn luôn sáng tạo trong sự nghiệp giáo dục, để mỗi thầy cô giáo không ngừng phấn đấu là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Trong ngày này, mọi cấp, mọi ngành, các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các thế hệ học sinh đều hướng về ngành giáo dục, hướng về các thầy, cô giáo với tấm lòng tôn kính và những tình cảm chân thành nhất. Với tinh thần cả nước hướng về ngày lễ tôn vinh các thế hệ nhà giáo, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc đã tổ chức buổi lễ mít tinh hoà cùng không khí tri ân của cả nước.
          Đến tham dự buổi lễ có sự có mặt của Thầy Đỗ Quang Đại – Bí thư Đảng bộ, Hiệu Trưởng nhà Trường; các thầy cô lãnh đạo phòng chức năng, khoa chuyên môn, các thầy cô thỉnh giảng năm học 2023-2024 và toàn thể các em học sinh sinh viên trung cấp, cao đẳng đang học tập tại trường. Chương trình được diễn ra tại Hội trường B với không khí vui tươi, rộn ràng của ngày lễ hiến chương các nhà giáo.
          Tại buổi lễ Thầy Đỗ Quang Đại, Bí thư Đảng bộ, Hiệu Trưởng nhà Trường đã đọc thư chúc mừng ngành giáo dục của lãnh đạo cấp trên và phát biểu chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trong phần phát biểu Thầy Hiệu trưởng đã chúc mừng những thành quả đạt được của thầy và trò nhà trường trong những năm qua, đồng thời động viên, khích lệ các em học sinh sinh viên hãy không ngừng học tập, những thành tích học tập chính là những đoá hoa tươi thắm nhất dâng lên các thầy các cô trong những ngày trọng đại như hôm nay.

NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại – Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen cho các nhà giáo có thành tích năm học 2022 – 2023
          Trong không khí phấn khởi của buổi lễ mít tinh của nhà trường, đại diện cho cán bộ giáo viên công tác tại trường, đồng chí Vũ Minh Trọng- giảng viên Khoa Âm nhạc đã bộc bạch những tâm tư, những cảm xúc chân thực và sâu lắng, thể hiện sự nhiệt huyết, góp sức trẻ vào sự nghiệp phát triển giáo dục nghệ thuật của nhà trường.
          Ngày 20/11, ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để mọi thế hệ học sinh chúng bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô giáo – những người đã không quản gian lao, khó nhọc, miệt mài, cần mẫn dạy dỗ chỉ bảo bao thế hệ nên người. Nghĩa cử Tôn sư trọng đạo đã trở thành truyền thống ngàn đời của dân tộc ta. Kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam cũng là dịp để những người học trò  được tìm hiểu và càng thấy tự hào về truyền thống tôn sư trọng đạo – Một truyền thống đã trở thành đạo lí vô cùng tốt đẹp của dân tộc ta. Ai đã từng được ngồi trên ghế nhà trường đều hiểu rằng: Muốn trở thành người có ích cho xã hội thì phải học, bởi vì: “Không thầy đố mày làm nên”.
          Thay lời tri ân của các thế hệ học trò, em Lò Me Xó đại diện cho học sinh sinh viên toàn trường đã bày tỏ tình cảm của những người học trò đang học tập tại trường và dâng lên thầy cô những bông hoa tươi thắm nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam.
          Trong năm học 2022 – 2023 thầy và trò nhà trường đã tích cực thi đua dạy tốt, học tốt. Tại lễ mít tinh đồng chí Phạm Quốc Khánh – Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Hành Chính tổng hợp đã sơ kết phong trào thi đua, nhiều tập thể cá nhân đã được tuyên dương khen thưởng.
          Về phía cán bộ giáo viên, có 08 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 05 tập thể nhận Bằng khen của Bộ trưởng với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc 02 năm liên tục. Về cá nhân có 04 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục và được Bộ trưởng tặng Bằng khen.
          Về phía học sinh sinh viên, có 40 em đạt thành tích cao trong học tập năm học 2022-2023 và được trao học bổng Sam Sung, mỗi suất học bổng trị giá 8 triệu đồng.   Với tinh thần tương thân tương ái, tất cả các em nhận học bổng đã trích mỗi em 500.000đ  tặng Quỹ học sinh nghèo vượt khó của nhà trường.

Các HSSV nhận học bổng của Công ty Sam sung tại lễ kỷ niệm
          Những thành tích trong học tập rèn luyện mà các em đã đạt được cùng với lời ca tiếng hát do chính các em học sinh sinh viên thể hiện lại buổi lễ mít tinh chính là món quà vô giá, là những đoá hoa tươi thắm nhất dâng tặng thầy cô nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc.
          Kính chúc nhà trường ngày càng gặt hái nhiều thành công và có nhiều đóng góp cho sự phát triển nền giáo dục nghệ thuật của đất nước.