Năm 2024, nội dung trọng tâm trong huấn luyện được Bộ CHQS tỉnh xác định là “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn và nâng cao hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng.

Theo đó, tất cả nội dung, khoa mục huấn luyện đều vận dụng sát thực tế chiến đấu, phù hợp với từng đối tượng và điều kiện cơ sở vật chất; chú trọng xây dựng các phương án và tổ chức huấn luyện, luyện tập bảo vệ các mục tiêu trọng yếu trên địa bàn.

Một màn đồng diễn của lực lượng vũ trang tỉnh.
Đại diện các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh ký giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024.

Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo tăng cường huấn luyện lực lượng thường trực nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu; lực lượng dân quân kết hợp huấn luyện quân sự với luyện tập phương án bảo vệ địa bàn và mục tiêu được phân công, huấn luyện phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng chống cháy, nổ…

Một màn đồng diễn của lực lượng vũ trang tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh phấn đấu hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng, trong đó có 80% trở lên các cơ quan, đơn vị đạt huấn luyện giỏi; Bộ CHQS tỉnh đạt huấn luyện giỏi; đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại Lễ ra quân, Bộ CHQS tỉnh phát động phong trào thi đua huấn luyện năm 2024 gắn với đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024) với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Tiến lên giành 3 nhất”.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh vinh dự được đón nhận Bằng khen “Đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2023 của Bộ Quốc phòng.
        Tham dự đợt ra quân này, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử đ/c Phạm Quốc Khánh – Phó chỉ huy quân sự Nhà trường tham gia học tập, huấn luyện. Với kiến thức được học, sau khi trở về, đ/c Quốc Khánh sẽ thực hiện triển khai tại Nhà trường hiệu quả và hoàn thành nhiệm vụ được giao.