Tham dự Hội nghị có lãnh đạo 13 trường thành viên trong Khối gồm các trường: Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức; Trường Cao Đẳng Y tế Thái Nguyên; Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc; Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế công nghiệp Thái Nguyên; Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch; Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên Trường Cao đẳng Luật miền Bắc; Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại; Trường Trung cấp nghề Thái Nguyên; Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Thái Nguyên; Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc phòng; trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật và Trường Cao đẳng Thái Nguyên;  – Trường trưởng Khối thi đua  các trường Cao đẳng và Trung cấp tỉnh Thái Nguyên năm học 2023-2024.
         Tại Hội nghị, Đồng chí Nông Khánh Bằng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thái Nguyên, đơn vị Trưởng khối thi đua các trường Cao đẳng và Trung cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm học 2023 – 2024 đã phát biểu Khai mạc và chào mừng các Đại biểu về dự Hội nghị. Thay mặt trường trưởng Khối, Đồng chí Nông Khánh Bằng đã thông qua “Kế hoạch hoạt động Khối thi đua các Trường CĐ&TC tỉnh Thái Nguyên năm học 2023 – 2024”. Đồng chí Nông Khánh Bằng nhấn mạnh năm học 2023 – 2024, Khối các trường Cao đẳng và Trung cấp tỉnh Thái Nguyên tiếp tục là năm học triển khai các cuộc vận động thi đua, đổi mới đồng bộ phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của các trường trong Khối thi đua trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm học 2023-2024. Thi đua lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm; Tăng cường giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong giảng dạy, học tập và quản lý về đào tạo giữa các trường trong Khối từ đó phát hiện và bồi dưỡng các cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến làm hạt nhân cho phong trào thi đua toàn Khối.
         Trên cơ sở sự lãnh đạo và chỉ đạo, định hướng thường xuyên của các cơ quan ban ngành của tỉnh Thái Nguyên, của các Bộ, Ngành chủ quản, sự chỉ đạo của Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Thái Nguyên, Sở Lao động – TB&XH tỉnh Thái Nguyên, sự thống nhất các trường trong Khối, Kế hoạch tổ chức các hoạt động thi đua cần được triển khai sâu rộng trong các Nhà trường để tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, viên chức, nhà giáo và học sinh sinh viên làm cho các phong trào thi đua trong Khối đạt được hiệu quả và mục tiêu đề ra.
         Sau khi đưa ra những mục tiêu và yêu cầu hoạt động của Khối. Trường trưởng Khối đưa ra bản dự thảo nội dung các hoạt động chính trong năm học 2023-2024. Mỗi hoạt động đã được phân công nhiệm vụ của các trường trong Khối có thời gian hoạt động cụ thể. Các hoạt động thi đua của Khối được đưa ra phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua. Nội dung thi đua phong phú, thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của từng trường. Sau khi các trường trong khối đưa ra các ý kiến đóng góp, bổ sung, sửa đổi cho quy chế hoạt động của Khối thi đua thì Hội nghị đã đưa ra được 10 hoạt động chính và thông bảng chấm điểm các mặt thi đua của Khối thi đua các trường TC&CĐ tỉnh Thái Nguyên năm học 2023-2024. Kết quả các hoạt động đã được 13 trường thống nhất thông qua giúp đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, phấn đấu về đích sớm các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
         Sau Hội nghị triển khai hoạt động, các trường được phân công chủ trì các hoạt động, chủ động tiến hành xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện theo nội dung và thời gian dự kiến. Nội dung hoạt động của Khối được báo cáo về Sở Lao động Thương binh và Xã hội.