Thay mặt cho Thành đoàn Thái Nguyên, các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ sự sẻ chia sâu sắc đối với những khó khăn, vất vả của các đồng chí cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng, động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và chúc cán bộ, chiến sĩ từng Đồn Biên phòng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó; đồng thời mong muốn mối quan hệ kết nghĩa giữa các đơn vị mãi gắn kết, keo sơn.
Tại các Đồn biên phòng Tuổi trẻ thành phố đã tặng cán bộ chiến sĩ những món quà ý nghĩa gồm những gói chè đặc sản Thái Nguyên, 01 công trình biển báo trị giá 40 triệu đồng, 01 Tủ lạnh trị giá 5 triệu đồng, 100 lá cờ tổ quốc, 01 bức tranh về Thành phố Thái Nguyên.
Trong năm qua, các Đồn biên phòng đã chủ động triển khai tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động vi phạm chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; giữ gìn an ninh trật tự, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Tham gia đợt này Đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc có 3 đoàn viên tham gia:
1. Đ/c Phạm Anh Tuấn- Uỷ viên BCH Đoàn trường,
2. Đ/c Hoàng Thị Hạnh- Đoàn viên Chi đoàn CĐ TN K14,
3. Đ/c Đinh Ngọc Linh- TC Thanh nhạc k43B).
Các bạn mang đến chương trình những lời ca tiếng hát góp một phần lớn thành công cho các chương trình tại các đồn Đây là hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), nhằm chia sẻ với những khó khăn với cán bộ chiến sĩ vùng biên cương, động viên chiến sĩ vững tay súng trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho ĐVTTN về trách nhiệm, nghĩa vụ của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa đoàn viên, thanh niên thành phố Bắc Kạn với cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng Đồn Biên phòng Tổng Cọt; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội khu vực biên giới. Đồng thời thông qua hoạt động kết nghĩa góp phần xây dựng địa bàn biên giới mạnh về chính trị tư tưởng, ổn định về mọi mặt, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.