Xuất phát từ ý tưởng tri ân các thầy cô giáo, đồng thời cũng muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ hiện đang học tập tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, Cựu học sinh Tải Đình Tinh – Lớp Trung cấp Múa K10, hiện đang là Trưởng đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang đã lên kế hoạch thực hiện ý tưởng của mình với tất cả tấm lòng của một cựu học sinh, của một người nghệ sĩ làm nghệ thuật và là nhà quản lý với mục đích của anh là: cảm ơn các thầy cô đã dạy dỗ anh trong suốt thời gian anh học tập tại mái trường Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, điều thứ hai anh muốn gửi tới các bạn trẻ thông điệp “Hãy luôn cố gắng hết mình, học tập, rèn luyện thì sẽ có thành công”. Cũng nhân dịp này, cá nhân anh Tải Đình Tinh cũng có tặng 11 suất quà với giá trị mỗi suất 1 triệu đồng cho các bạn học sinh nghèo, có cố gắng vươn lên trong học tập.
        Chương trình đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp, tràn ngập tiếng cười và đặc biệt là các bạn HSSV còn được thưởng thức các tiết mục chuyên nghiệp được biểu diễn bởi các nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang, 75% nghệ sĩ ấy cũng rất đặc biệt nữa là những cựu học sinh, sinh viên được học tập dưới mái Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.
        Đan xen các tiết mục của đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang là các tiết mục hòa tấu, song ca, độc tấu, múa… của các bạn HSSV hiện đang học tập tại trường. Sự kết hợp nhịp nhàng và giao lưu giữa các thế hệ đã cung cấp cho khán giả các tiết mục đặc sắc, thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Các anh chị em nghệ sĩ được biểu diễn ở sân khấu mà mình trước đây được học tập, các bạn học sinh được tiếp xúc và học hỏi về phương pháp làm việc, kỹ thuật biểu diễn,…
        Sang đến ngày thứ 2, chương trình giao lưu thể thao bóng đá cũng được đoàn thanh niên của hai đơn vị là Đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang và Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc diễn ra sôi nổi, cả hai đội đã cung cấp cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, tỷ lệ 7-9 đã nghiêng phần thắng về Trường CĐ VHNT Việt Bắc.
        Chương trình khép lại, nhưng dư âm của các bạn vẫn còn mãi, để lại ấn tượng sâu sắc cho các thế hệ thầy trò nhà trường. Mong rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa để các bạn có cơ hội được giao lưu và học tập.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Thầy và trò chụp ảnh kỷ niệm sau chương trình nghệ thuật

11 em HSSV được Anh Tải Đình Tinh trao học bổng

Chương trình nghệ thuật của các nghệ sĩ đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang

Giao hữu bóng đá giữa hai đơn vị