Ban thường vụ Thành đoàn Thái Nguyên đề nghị các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc quan tâm triển khai đồng loạt ra quân tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị thành phố Thái Nguyên; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tổ chức ra quân đồng loạt “Ngày Thanh niên thành phố Thái Nguyên cùng hành động”.

Tuyên truyền đông đảo đoàn viên, thanh niên đơn vị về nội dung, ý nghĩa chương trình ngày Thanh niên cùng hành động chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị thành phố Thái Nguyên. Căn cứ điều kiện địa phương, đơn vị tham mưu, phối hợp triển khai xây dựng gắn biển các tuyến phố khu vực đô thị văn minh với các tiêu chí “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn”
Hưởng ứng chương trình: Vì môi trường xanh -sạch -đẹp. Sáng ngày 17/12/2022 vừa qua, Đoàn Thanh niên trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tổ chức lao động, dọn vệ sinh sạch sẽ khuôn viên sân trường, cổng trường. Các chi đoàn theo sự phân công của Ban chấp hành Đoàn trường đã dọn dẹp rác thải, chất thải sinh hoạt, phát quang cỏ, bụi rậm, cây tạp, vệ sinh vỉa hè xung quanh khuôn viên trường. Chỉnh trang, dọn dẹp, bóc rỡ tờ rơi, quảng cáo trước cổng trường.

Sau thời gian gần 2 giờ vệ sinh, toàn bộ khu vực trường đã sạch sẽ, tạo không gian thoải mái, sạch sẽ. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên trường CĐ VHNT Việt Bắc với mục tiêu luôn giữ cho nhà trường có được khuân viên sạch đẹp thoáng.
Hoạt động ngày chủ nhật xanh là hoạt động thiết thực, quan trọng thể hiện vai trò xung kích của các cơ sở Đoàn, Hội, Đội tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị thành phố Thái Nguyên; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Là dịp để các Đoàn viên Thanh niên trường CĐ VHNT Việt Bắc thể hiện ý thức của mỗi cá nhân, hưởng ứng nhiệt tình vì môi trường xanh sạch đẹp.