Tham dự Hội nghị  và Triển khai các nội dung công việc chung có các đồng chí là cán bộ, chuyên viên Vụ GDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí: Hoàng Mạnh Cường, Đồng chí: Nguyễn Văn Khiêm–Phó Trưởng Phòng GDPT–GDNN-GDTX  của Sở GD&ĐT  Tỉnh Thái Nguyên.
          Chương trình tập huấn được tổ chức dựa theo Căn cứ Thông tư số 12/2022/TT-BGD ĐT ngày 26/7/2022 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Chương trình GDTX cấp THPT, Thông tư số 43/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Quy định về đánh giá học viên theo học Chương trình GDTX ; Công văn số 3759/BGDĐT-GDTX ngày 28/7/2023 của Bộ GD&ĐT về việc hướng đẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024.
         Trong buổi tập huấn, Các  nội dung trọng tâm sau được triển khai bởi các đồng chí Chuyên viên Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Tỉnh Thái Nguyên và phần thảo luận sôi nổi của các đồng chí tham gia buổi tập huấn.
         Các đồng chí cán bộ chuyên trách giới thiệu về chương trình GDTX cấp THPT và chương trình của các môn học về mục tiêu, yêu cầu, nội dung, thời lượng thực hiện và các điều kiện đảm bảo thực hiện chương trình; Các đồng chí cũng hướng dẫn chi tiết cách thức triển khai bộ môn Hoạt động Trải nghiệm – Hướng nghiệp, đây là môn học bắt buộc trong chương trình GDPT 2018 và thực hiện ở tất cả các khối trường. Hai bộ môn tự chọn: Tiếng Anh và Tin học được nhấn mạnh là các môn học công cụ rất hữu ích đối với tất cả các em học sinh bậc THPT nói chung.
         Các cán bộ giáo viên được hướng dẫn xây dựng kế hoạch dạy học các môn học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực cùng  một số phương pháp kĩ thuật dạy học đặc thù theo môn học để phát triển về phẩm chất và năng lực cho học viên GDTX; Thống nhất về việc tổ chức kiểm tra đánh giá học viên theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học; Thiết kế một số kế hoạch bài dạy và thực hành dạy học một sô nội dung theo định hướng phát triển phất triển phẩm chất và năng lực người học.
         Sau chương trình tập huấn, các cán bộ giảng viên, giáo viên tiếp tục nghiên cứu kĩ các thông tư, công văn của Bộ GD&ĐT , công văn hướng dẫn của Sở GDĐT Tỉnh Thái Nguyên và tiến hành triển khai thực hiện nghiêm túc theo quy định. Thông qua lớp tập huấn, cán bộ, giáo viên  cập  nhật  kịp thời được các thông tin, kiến thức, nội dung mới nhằm phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy tại  cơ sở giáo dục./.