Căn cứ kế hoạch hoạt động năm học 2022-2023 của trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc. Để công tác tuyển sinh năm 2023 đạt kết quả theo chỉ tiêu được giao và phương án tuyển sinh năm 2023 của khoa Nghiệp vụ VH&DL đã được Nhà trường nhất trí thông qua.
Nhằm quảng bá và đưa thông tin tuyển sinh của nhà trường đến với các thí sinh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Khoa Nghiệp vụ VH&DL đã tổ chức thành công chuyến đi tư vấn và tuyển sinh trực tiếp tại tỉnh Tuyên Quang và các huyện lân cận.
Đoàn tuyển sinh lần này của Khoa Nghiệp vụ VH&DL bao gồm:
1. Đ/c Trương Thị Bình – P. Trưởng khoa Nghiệp vụ VH&DL, Trưởng đoàn
2. Đ/c Nguyễn Đức Vinh – Khoa Nghiệp vụ VH&DL
3. Đ/c Nguyễn Hoàng Hiệp – Khoa Nghiệp vụ VH&DL
4. Đ/c Nguyễn Thị Hằng – Khoa Nghiệp vụ VH&DL
5. Đ/c Nguyễn Việt Hà – Khoa Múa và sân khấu
6. Đ/c Nguyễn Mạnh Hoàn – Lái xe
Đoàn tuyển sinh đã có 3 ngày làm việc theo thời gian cụ thể như sau:
– Ngày 11/4/2023 tuyển sinh tại Trung tâm Văn hoá thể thao tỉnh Tuyên Quang, Trường THCS Ngọc Hội huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang
– Ngày 12/4/2023 tuyển sinh tại Trung tâm văn hoá thể thao huyện Na Hang, Trường THCS Thanh Tương huyện Na Hang. Trường THPT huyện Na Hang.
– Ngày 13/4/2023 tuyển sinh tại Trung tâm Văn hoá thể thao huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Trường THPT huyện Lâm Bình, trường THPT Minh Quang, Lâm Bình, Tuyên Quang.
Công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023 của Khoa Nghiệp vụ VH&DL đã đạt được nhiều kết quả tốt, với hơn 500 thí sinh tham dự tư vấn tuyển sinh trong đó hơn 100 hồ sơ đăng ký dự thi trúng tuyển ở các ngành. Như ngành Hướng dẫn Du lịch 31 em bậc Cao đẳng, 27 em bậc Trung cấp; Kỹ thuật chế biến món ăn 14 em ngành Thiết kế đồ họa, Hội họa, Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính 11 em; hơn 20 trúng tuyển vào các ngành CĐ Quản lý văn hoá; ngành Nghệ thuật biểu diễn dân ca; ngành Biên tập và Dàn dựng Ca múa nhạc; ngành Thanh nhạc; Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, ngành Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc…
Những số liệu thống kê trên cho thấy công tác tuyển sinh năm 2023 của Khoa Nghiệp vụ VH&DL đã đạt kết quả theo chỉ tiêu được giao. Đây sẽ là tiền đề tốt để Khoa Nghiệp vụ VH&DL nói riêng cũng như Nhà trường nói chung sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao trong năm học mới.
Trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc thuộc Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập đầy đủ hiện đại và đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn giỏi. Nhà trường đã và đang từng bước mở rộng quy mô đào tạo, phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo văn hoá nghệ thuật chất lượng cao của khu vực.
Một số hình ảnh của đoàn tuyển sinh: