Tới dự hội nghị có các đồng chí là thường trực, Trưởng, phó các Ban, CBCC LĐLĐ tỉnh; UVBCH, UBKT LĐLĐ Tỉnh; Lãnh đạo trung tâm trợ giúp người lao động; đại diện công đoàn các huyện, thành phố; công đoàn ngành; các đ/c Báo cáo viên, cộng tác viên công đoàn tỉnh.
        Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập các đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên để quán triệt các nội dung quan trọng trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Những nội dung lớn sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
        Ngay từ 8:00 giờ, các đại biểu đã có mặt đầy đủ và nghiêm túc lắng nghe toàn bộ nội dung hội nghị. Hội nghị tập trung vào 4 chuyên đề chính:
        Chuyên đề 1: Những nội dung lớn trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam do đ/c Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trình bày.
        Chuyên đề 2: Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028; một số nội dung sửa đổi, bổ sung lớn của Điều lệ Công đoàn Việt Nam do Đ/c Huỳnh Thanh Xuân – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trình bày
        Chuyên đề 3: Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác tài chính Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 do Đ/c Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trình bày
        Chuyên đề 4: Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác kiểm tra, giám sát và công tác nữ công Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 do đ/c Thái Thu Xương – Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trình bày.
        Tham dự chương trình lần này, Công đoàn trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử đ/c Trần Tám Thân – Chủ tịch công đoàn Nhà trường nhiệm kỳ 2023 – 2028, đ/c Nguyễn Thị Yến Nga – UV BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 – báo cáo viên công đoàn tham dự hội nghị.
        Với mục tiêu tổng quát của Nghị quyết: nâng cao hiệu quả đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên và người lao động, vì việc làm bền vững, đời sống ngày càng cao. Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị, tinh thần yêu nước, hiểu biết pháp luật, trách nhiệm cao, tay nghề giỏi, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh. Hoàn thiện mô hình tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ bản lĩnh, trí tuệ, chuyên nghiệp; tập hợp, thu hút đông đảo người lao động vào tổ chức CĐ Việt Nam; xây dựng CĐ Việt Nam vững mạnh. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau khi lắng nghe, tiếp thu lĩnh hội kiến thức tại hội nghị, Trong năm 2024, BCH Công đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc sẽ có phương hướng xây dựng kế hoạch hoạt động của mình, nhằm bám sát nội dung tinh thần của Hội nghị.