Tham dự Đại hội có: Ông Vi Văn Hạ Chủ tịch Hội cựu giáo chức trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc khóa III cùng toàn thể  các hội viên tham gia hội; về phía nhà trường có Nhà giáo Bùi Quốc Chiều – Phó Bí thư đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; NSƯT. Sầm Ngọc Ánh – Phó trưởng khoa âm nhạc, phó chủ tịch công đoàn Trường.
        Hội Cựu giáo chức Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc được thành lập với mục đích tập hợp những cán bộ, viên chức của trường đã nghỉ hưu, nhằm tạo ra môi trường sinh hoạt, giao lưu đồng thời phát huy vai trò, kinh nghiệm quý báu của đội ngũ cựu giáo chức trong sự nghiệp phát triển Nhà trường cũng như hoạt động giáo dục truyền thống của Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đối với thế hệ trẻ và sinh viên. Là cầu nối giữa các nhà giáo đã nghỉ hưu với Nhà trường, là môi trường để gắn bó tình cảm giữa những cựu giáo chức.

Nhà giáo Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng chúc mừng đại hội

Tại đại hội, ông Vi Văn Hạ – Chủ tịch Hội đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động hội khóa III, dự thảo phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Hội. Đại hội đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới với các nội dung: Hội sẽ xây dựng tổ chức Hội đoàn kết, vững mạnh về mọi mặt; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, kiên trì kiến nghị các chính sách bảo vệ quyền lợi cho nhà giáo về hưu; tích cực tham gia các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc; chủ động linh hoạt tham gia vào các hoạt động giáo dục và đào tạo của Nhà trường; vận động nhà giáo về hưu tích cực đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm góp phần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo… Đồng thời, Hội Cựu giáo chức Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tiếp tục giữ quan hệ chặt chẽ với Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn Trường và Hội Cựu giáo chức tỉnh Thái Nguyên; đổi mới các nội dung và hình thức hoạt động phù hợp với điều kiện tế của Trường Cao dẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.
        Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã thảo luận và đóng góp ý kiến xây dựng Hội và đi đến thống nhất bầu Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc khóa IV nhiệm kỳ 2024 – 2028 gồm 5 đồng chí:
        1. Đ/c Vi Văn Hạ
        2. Đ/c Nguyễn Thị Minh Tâm
        3. Đ/c Phạm Văn Chương
        4. Đ/c Nguyễn Thị Liễu
        5. Đ/c Nguyễn Duy Nhiếp
        Đại hội thống nhất và tín nhiệm bầu Chủ tịch Hội cựu giáo chức nhiệm kỳ 2024 – 2029 là đ/c Vi Văn Hạ.

Toàn cảnh hội nghị
        Phát biểu tại Đại hội, Nhà giáo Bùi Quốc Chiều – Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về sự cống hiến của các các thầy cô khi còn công tác tại Nhà trường và vẫn luôn đồng hành cùng Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc sau khi đã nghỉ hưu. Các thầy cô luôn là tấm gương sáng để các thế hệ thầy trò Nhà trường noi theo. Đồng chí tin tưởng và hy vọng rằng những phương hướng đề ra trong nhiệm kỳ sẽ góp phần xây dựng Hội vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Trường, Nhà trường  cũng sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho mọi hoạt động của Hội.
        Phát biểu tại Đại hội, đ/c Vi Văn Hạ –  Chủ tịch Hội cựu giáo chức Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc cảm ơn sự quan tâm đầy đủ, nghĩa tình của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch Hội cũng tin tưởng rằng hoạt động của Hội cực giáo chức sẽ hiệu quả hơn và tiếp tục dùng trí tuệ, tâm huyết, kinh nghiệm quý báu của bản thân để đóng góp cho Nhà trường
        Đại hội Hội Cựu giáo chức Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã thành công tốt đẹp trong sự ấm áp, thân tình và những lời hẹn tái ngộ trong những hoạt động của ngôi nhà chung.