Tháng 12 năm 1972, trong chiến dịch không kích 12 ngày đêm bằng B52 – chiến dịch ném bom dữ dội nhất trong chiến tranh xâm lược Việt Nam của quân đội Mỹ vào Hà Nội và các vùng phụ cận, Thái Nguyên là một trọng điểm bị phá hủy. Ngay trước Lễ giáng sinh đêm 24/12, 60 thanh niên của Đại đội 915, Đội 91, TNXP Bắc Thái đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ vận chuyển hàng quân sự từ ga Lưu Xá để chi viện cho chiến trường miền Nam. Trong số đó, phần lớn đều là nữ, là người dân tộc thiểu số, tuổi đời mười tám, đôi mươi. Sự hy sinh của các anh, các chị là tổn thất to lớn ở mặt trận hậu phương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp nén hương thơm và dành một phút mặc niệm tri ân công lao to lớn của cán bộ, đội viên Đại đội 915 đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đoàn nguyện phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, nỗ lực phấn đấu xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, Thái Nguyên là một trong các trọng điểm bị bắn phá. Những hố bom năm nào trên vùng đất thép ngày nay đã trở thành chứng tích lịch sử. Ga Lưu Xá, thành phố Thái Nguyên đã trở thành một địa danh huyền thoại, là nơi đã viết nên bản hùng ca bất tử của 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915 – Địa chỉ đỏ cho các thế hệ tìm về tri ân.

Tham dự chương trình dâng hương này, trường CĐ VHNT Việt Bắc đã cử đ/c Đặng Thị Thu Hằng – Phó Bí thư đoàn trường tham dự cùng đoàn dâng hương. Đ/c Hằng đại diện cho tuổi trẻ nhà trường gửi tâm nguyện tới các anh hùng và hứa luôn mang sức trẻ, ra sức rèn luyện, phấn đấu học tập theo gương các anh hùng đã ngã xuống vì tổ quốc.