Chiều 16/11 vừa qua, Đoàn thanh niên trường CĐ Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc đã tổ chức lao động vệ sinh toàn trường. Tổng số đoàn viên, thanh niên tham dự buổi lao động trên 400 học sinh, sinh viên. Các em đều rất vui vẻ, thoải mái tham gia lao động để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
          Trước đó, Đoàn trường cũng đã phát động chương trình thi đua tới các chi đoàn đều phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong từng lớp học, không kẻ vẽ bẩn lên tường, không xả rác bữa bãi ra hành lang khuôn viên trường học.
          Bắt đầu chương trình lao động từ 16h30 – 17h30 các em đã nhanh chóng lấy các dụng cụ lao động tại kho sau đó phân chia khu vực lao động theo từng Khoa: Khoa âm nhạc khu vực sân chính gần hội trường và nhổ cỏ; Khoa Nghiệp vụ văn và du lịch khu vực sân dưới và cổng trường. Khoa Múa và khoa Mỹ thuật khu vực hành lang lớp học và sân gần giảng đường nhà D. Với tinh thần lao động hăng say sôi nổi sau hơn 1 giờ đồng hồ dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ mang lại cho khuôn viên trường hình ảnh: Xanh – sạch – đẹp.
          Cứ đến dịp chào mừng ngày 20/11 Đoàn trường đều tổ chức chúc mừng các thầy cô trong Ban giám hiệu và thầy cô trong trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, được hình thành từ ngàn xưa đến nay. Có thể nói những người khai sáng tâm hồn, truyền thụ kiến thức, chấp cánh ước mơ cho học sinh sinh viên luôn được lớp lớp học trò tôn kính suốt đời và được xã hội tôn vinh:
“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà mang lại cho đời đầy trái ngọt hoa tươi”
          Hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đây cũng là dịp để các thầy cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ, trong sự nghiệp trồng người góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam hôm qua, hôm nay và mai sau.