Tới dự Hội nghị có: Đ/c Trần Thị Hồng Thái, UV BTV, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Thuận – Phó bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Thuế Thái Nguyên; cùng các đ/c lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh; cùng đầy đủ đại diện BCH công đoàn 13 công đoàn trực thuộc.
          Theo báo cáo tổng kết hoạt động của khối thi đua công đoàn cơ sở, Khối thi đua Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh gồm 13 đơn vị, với tổng số lao động: 35.515 người. Công đoàn trong Khối đã tích cực tuyên truyền, động viên CNVCLĐ của mình yên tâm công tác, phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động phong trào thi đua trong lao động sản xuất khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; đồng thời đề nghị lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chế độ chính sách với mức có lợi nhất cho người lao động.
          Trong năm 2023, Khối đã tổ chức thăm, tặng quà, chăm lo cho 32.411 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá tiền 23.748.880.000 đồng; Thăm, tặng quà cho 1.200 hộ nghèo trong Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2023; cho 1.593 CNVCLĐ thuộc diện chính sách, người có công, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà các trường học, giáo viên và học sinh nghèo vượt khó học giỏi; các gia đình chính sách, hộ dân nghèo; Tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết, Tết Sum vầy; tổ chức tiễn CNLĐ về quê ăn Tết với 35 chuyến xe đưa, đón 1.575 CNLĐ;  Hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm; Hỗ trợ, xây dựng nhà Mái ấm công đoàn, nhà tình nghĩa: Các đơn vị trong Khối đã huy động các nguồn lực để hỗ trợ CNVCLĐ xây dựng, sửa chửa 28 nhà mái ấm công đoàn và nhà tình nghĩa với tổng số tiền 713 triệu đồng; Chương trình thỏa thuận hợp tác nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn: Ký kết mới được nhiều đơn vị và tiếp tục duy trì tốt thỏa thuận hợp tác với các đối tác về thực hiện chương trình nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; Các hoạt động an sinh xã hội: Vận động CNVCLĐ tích cực tham gia vào đóng góp xây dựng các quỹ do tỉnh phát động như: Quỹ vì trẻ thơ, quỹ chất độc da cam, quỹ nhân đạo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ người nghèo, quỹ phòng chống thiên tai và nhiều hoạt động khác với số tiền trên 3.855.050.000 đồng.
          Ngoài ra, các đơn vị trong Khối đã phối hợp với chuyên môn, triển khai thực hiện tốt chức tặng quà cho nữ CCVCLĐ nhân ngày lễ 8/3; Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức đêm hội Trăng rằm, vui trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con CCVCLĐ cơ quan.
          Trong năm, đã có 21.902 sáng kiến cải tiến giá trị làm lợi hơn 1,2 tỷ đồng, những đơn vị có nhiều sáng kiến như: Công ty Samsung Điện tử VN TN có 21.629 sáng kiến; Trường Cao đẳng Y Thái Nguyên có 19 sáng kiến, BHXH tỉnh có 19 sáng kiến; Kho bạc nhà nước tỉnh có 76 sáng kiến, Cục Thuế có 92 sáng kiến.
Các đơn vị trong khối đã phát triển mới được 1.059 đoàn viên mới, phấn đấu thành lập mới CĐCS. Hiện nay, tổng số đoàn viên Công đoàn trong khối hiện nay là 35.515 người.
          Trong phần thảo luận, các đại biểu đã có những phát biểu đóng góp để hoạt động khối ngày càng phát triển sâu rộng, đi vào chất lượng.
          Tại Hội nghị, đã suy tôn theo hình thức bỏ phiếu kín danh hiệu thi đua cụ thể:
          Đơn vị dẫn đầu: CĐCS Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên.
          Đơn vị xuất sắc: CĐCS Trường Cao đẳng Thái Nguyên.
          Bằng khen của Tổng Liên đoàn: CĐCS Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên
          Bằng khen của LĐLĐ tỉnh: CĐCS Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc; CĐCS Trường Trung cấp nghề Thái Nguyên; CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Nguyên; CĐCS Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên; CĐCS Kho bạc Nhà nước tỉnh Thái Nguyên; CĐCS Công ty CP đầu tư và SX công nghiệp; CĐCS Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên; CĐCS Công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh; CĐCS công ty cổ phần Khoáng sản An Khánh và CĐCS Công ty CP Khách sạn DLCĐ Hồ Núi Cốc
          Hội nghị thống nhất bầu CĐCS Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc làm trưởng khối và Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất công nghiệp làm phó khối năm 2024.
          Tổng kết Hội nghị, các CĐCS cùng nhau phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua khối năm 2024.