Ngay đầu tháng 3, Phòng CT HSSV cũng đã phát động phong trào nhằm khuyến khích các em HSSV cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt để lập thành tích chào mừng các ngày Lễ, như: Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3; Ngày Thể thao Việt Nam 27/3
         Tại buổi chào cờ, phòng CTSSHV nhận xét về tình hình về học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động và sinh hoạt của các em HSSV trong khu nội trú KTX vừa qua. Nhìn chung các em đã chấp hành tốt nội quy, quy chế, thực hiện nghiêm túc kế hoạch học tập của nhà trường đề ra. Tuy nhiên cũng vẫn còn một số HSSV ý thức học tập, rèn luyện còn chưa tốt, đã vi phạm các lỗi như: tự ý nghỉ học không lý do ở cả giờ học chuyên môn và văn hoá hoặc đi chơi về muộn quá giờ quy định trong Nội trú Ký túc xá. Yêu cầu các em HSSV khắc phục ngay những hạn chế còn tồn tại, đồng thời tiếp tục phát huy những ưu điểm của mình, không ngừng ra sức học tập, rèn luyện để có chuyên môn giỏi và đạo đức tốt.
         Hiện nay Phòng CT HSSV đã lập Danh sách miễn giảm học phí học kỳ II (năm học 2023 – 2024) và Danh sách thực hiện chế độ theo Nghị định 53 của Thủ tướng chính phủ về chính sách nội trú dành cho HSSV thuộc hộ nghèo, cận nghèo, HSSV dân tộc nội trú năm 2024, kịp thời cấp chế độ để các em yên tâm học tập.
         Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Văn – Thể – Mỹ, tạo sân chơi cho HSSV nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần. Phòng CT HSSV đang tiếp tục duy trì hoạt động của CLB Thể thao, như: Thể hình, Bóng bàn và giao cho đồng chí Dương Tuấn Giang phụ trách.
         Trong buổi chào cờ, các em cũng được điểm qua một số hoạt động nổi bật của Nhà trường trong tháng 3 của nhà trường và các đoàn thể như công đoàn và đoàn thanh niên. Trong dịp này, NGƯT. ThS. Đỗ Quang Đại cũng trao thưởng cho 02 học sinh đạt kết quả cao tại Giải thể thao HSSV khối các trường Cao đẳng, Trung cấp tỉnh Thái Nguyên năm học 2023 – 2024.
         Lồng ghép việc sinh hoạt dưới cờ, Thiếu tá Lê Thị Hải Linh – Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Thái Nguyên đã lên triển khai nội dung tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Đ/c Linh đã đưa ra những câu hỏi tương tác trực tiếp với các em HSSV và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em bằng rất nhiều những cánh tay xung phong trả lời câu hỏi. Sau những câu trả lời đúng là một món quà động viên tinh thần tham gia cho các em. Đã có rất nhiều câu hỏi tình huống thiết thực khi tham gia Giao thông đường bộ được đưa ra, bao hàm đầy đủ những nội dung cần truyền tải đến các em HSSV. Với các nội dung tuyên truyền đầy hấp dẫn, sôi nổi, thú vị đó, các em đã được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ, như: nắm rõ nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi vi phạm giao thông, cần mang theo những giấy tờ gì khi tham gia giao thông, thứ tự xe ưu tiên theo đúng quy tắc giao thông, quy định vượt xe theo Luật giao thông, biết thêm các giải pháp đảm bảo ATGT…v.v .Từ đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật giao thông để phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông cho các em HSSV.
         Mong rằng từ những hiểu biết sau khi được tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự ATGT. Tất cả các em HSSV sẽ chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT. Với khẩu hiệu:  “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và người thân”./.