Tham dự Chương trình, đại biểu Trung ương có các đồng chí: Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Lò Thị Thu Thuỷ, Trưởng Ban Dân tộc – Tôn giáo, Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Bá Cát, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Mai Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Thời gian qua, Hội LHPN và Đoàn Thanh niên đã nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, là lực lượng đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội, ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự của tỉnh. Thái Nguyên quyết tâm thực hiện mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030. Để thực hiện được mục tiêu đó, toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh cần cố gắng, nỗ lực, triển khai thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, trong đó, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên có vai trò hết sức quan trọng.

Tiết mục tham gia biểu diễn của HSSV Trường CĐ VHNT Việt Bắc

Tham gia biểu diễn lần này, Nhà trường đã cử đ/c Nguyễn Việt Cường – Phó trưởng khoa âm nhạc làm trưởng đoàn trực tiếp phối hợp cùng các khoa chuyên môn xây dựng chương trình nghệ thuật mang dấu ấn mạnh mẽ và tạo sức hút đối với khán giả tại chương trình lần này.
Chương trình nghệ thuật đã góp phần làm cho chương trình thêm phong phú và màu sắc, đặc biệt ca ngợi tuổi trẻ với những ước mơ, hoài bão, cố gắng học tập vì ngày mai lập nghiệp, sống và làm việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc.
Qua 5 tiết mục của chương trình, Thầy và Trò đã có rất nhiều những tràng pháo tay cổ vũ, động viên khích lệ biểu diễn hay và đẹp hơn. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về nội dung và hình thức dàn dựng, các tác phẩm thể hiện trong chương trình thêm một lần nữa góp sức vào chương trình “Hương sắc Thái Nguyên; tuyên dương nữ thanh niên tiêu biểu và sinh viên 5 tốt”  bằng âm nhạc, bằng tình yêu, và nhiệt huyết tuổi trẻ.