Đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ  tịch Thường trực Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của Công đoàn tỉnh Thái Nguyên cho sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên và sự lớn mạnh của tổ chức công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Đồng thời nêu rõ một số nhiệm vụ, giải pháp quan trọng mà Công đoàn tỉnh Thái Nguyên cần chỉ đạo và tổ chức thực hiện để đóng góp vào sự nghiệp phát triển của Tỉnh Thái nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tăng cường xây dựng Công đoàn tỉnh Thái Nguyên vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn.
          Chủ đề của Đại hội: “Tập trung đỏi mới hoạt động công đoàn, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh; góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên hạnh phúc và phát triển”. Đại hội đã chỉ ra 07 chỉ tiêu hàng năm, 08 nhiệm vụ và gải pháp chủ yếu.
          8 nhiệm vụ và giải pháp của ĐH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 được đề ra cụ thể như sau:
          1. Tập trung nguồn lực, nâng cao chất lượng và hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động.
          2. Đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn; tăng cường tuyên truyền vận động CNVCLĐ nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường của giai cấp công nhân; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
          3. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn trong tình hình mới; phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công đoàn đặc biệt là đội ngũ Chủ tịch CĐCS, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
          4. Đổi mới tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực và hiệu quả.
          5. Đổi mới hoạt động nữ công; thực hiện bình đẳng giới, xây dựng gia đình CNVCLĐ ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.
          6. Xây dựng nguồn tài chính đủ mạnh để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.
          7. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
          8. Tăng cường các hoạt động hướng mạnh về cơ sở đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn.Tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính mạnh mẽ trong hệ thống công đoàn toàn tỉnh.

Đ/c Trần Tám Thân – Chủ tịch công đoàn Trường CĐ VHNT Việt Bắc tại Đại hội
          Đại hội khóa XVII  tổ chức thực hiện công tác nhân sự đảm bảo theo đúng quy trình các bước. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh gồm 39  ủy viên. Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XVII đã họp phiên thứ nhất, bầu Ban Thường vụ gồm 13 đồng chí; bầu đồng chí Phạm Việt Dũng, giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bầu các đồng chí: Hoàng Thu Hằng; đồng chí Trần Thị Hồng Thái; đồng chí Đoàn Mạnh Thắng giữ chức Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Ban Chấp hành cũng đã bầu Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh gồm 09 đồng chí, bầu đồng chí Đoàn Mạnh Thắng giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XVII.
          Với tinh thần “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã được tiến hành thực sự khoa học, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.
          Tham dự đại hội lần này, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử đồng chí Trần Tám Thân – Chủ tịch công đoàn Nhà trường tham dự Đại hội. Với tình thần đoàn kết, học hỏi và cập nhật kiến thức mới. Đ/c Tám Thân đã thường xuyên cập nhật công nghệ, chấp hành tốt mọi quy định của Đại hội. Sử dụng công nghệ 4.0 theo hướng dẫn của Đại hội trong quá trình số hóa quy trình, văn bản tài liệu của LĐLĐ tỉnh.
          Tiếp thu tinh thần của Đại hội, thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Công đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc sẽ tích cực, nghiêm túc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thực sự là chỗ dựa vững chắc, niềm tin của người lao động.