Với mục tiêu: đẩy mạnh phong trào thi đua, khuyến khích động viên nhà giáo dục nghề nghiệp học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong Nhà trường. Khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy; giao lưu, trao đổi sáng kiến kinh nghiệm về phương pháp dạy học, lựa chọn được những bài giảng điển hình và những nhà giáo tiêu biểu để tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp ngành, thành phố và toàn quốc.
          Hội giảng đã trải qua 04 ngày thi được tổ chức nghiêm túc, kỹ lưỡng, trách nhiệm với sự tham gia hào hứng của các nhà giáo qua các bài giảng đa dạng về hình thức và phong phú về nội dung.
         Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường đánh giá cao sự công tâm, trách nhiệm của ban giám khảo, chuẩn bị hồ sơ bài giảng đầy đủ, đúng quy định của các nhà giáo. Với tác phong  tự tin, các nhà giáo đã làm chủ được bài giảng của mình, diễn đạt rõ ràng, dễ hiểu, xử lý tốt các tình huống sư phạm; có sự sáng tạo trong giảng dạy, kết hợp nhuần nhuyễn giữa dạy kiến thức và kỹ năng, làm cho bài giảng sinh động, tạo không khí học tập tích cực, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học.
Nhà giáo Vũ Văn Trọng thực hiện giáo án Thực hành kỹ thuật thanh nhạc cơ bản luyện tập tác phẩm “Ave Maria”

Hầu hết các bài giảng đã tiếp cận với công nghệ mới; ứng dụng thành thạo, hiệu quả công nghệ thông tin, một số bài giảng sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học đạt hiệu quả cao. Nội dung kiến thức bài được các nhà giáo chuẩn bị có hệ thống, chính xác, cập nhật kiến thức mới. Thao tác mẫu thuần thục, các bước thực hành đảm bảo tính lôgic, khoa học.
         Lãnh đạo Nhà trường mong muốn, thời gian tới, các nhà giáo dạy giỏi tại Hội giảng tiếp tục phấn đấu tự rèn luyện, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao hơn nữa năng lực của bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành hạt nhân nòng cốt, nhà giáo mẫu mực, có uy tín cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đồng nghiệp và HSSV.

Kết quả Hội giảng, có 07/07 nhà giáo dự thi được công nhận danh hiệu “Nhà giáo dạy giỏi cấp cơ sở năm 2023”:

Thông qua Hội giảng, tất cả đội ngũ nhà giáo, nhân viên trường Cao đẳng VHNT Việt Bắc tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trò, tinh thần ham học hỏi thì phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới, để từ đó nâng tầm thương hiệu Nhà trường đã được gây dựng, phát triển trong hơn 55 năm qua. Chúc mừng Hội giảng cấp cơ sở năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp.