Do đặc thù của khoa có nhiều chuyên ngành khác nhau bao gồm trình độ cao đẳng và trung cấp, nên thời gian của các lớp trong quá trình thực tập cũng không giống nhau, thời gian thực tập với các em HS trình độ trung cấp là 4 tuần và trình độ cao đẳng là 6 tuần.
        Năm 2024, Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch có 50 học sinh sinh và sinh viên thuộc các ngành Quản lý Văn hóa (K16), Văn hóa văn nghệ quần chúng (K31), Nghệ thuật biểu diễn đàn tính và hát then (K3), Biên tập và dàn dựng ca múa nhạc ( K4), Hướng dẫn Du lịch (K5) và Kỹ thuật Chế biến món ăn (K6) hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp tại một số đơn vị như: phòng Văn hóa Thông tin Thể thao các huyện, các đoàn nghệ thuật, các công ty du lịch và khách sạn nhà hàng thuộc khu vực Đông Bắc.
        Thực tập tốt nghiệp là hoạt động giáo dục đặc thù nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của học sinh – sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Thực tập tốt nghiệp chính là thực tập nghề đối với học sinh – sinh viên có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với thực tiễn trong tương lai. Hoạt động này không chỉ có vai trò quan trọng với quá trình học tập mà còn với cả sự nghiệp của học sinh sinh viên sau này. Tại kỳ thực tập này học sinh – sinh viên được tiếp cận với nghề nghiệp mà các bạn đã lựa chọn khi bước chân vào trường. Các hoạt động thực tiễn thêm một lần nữa giúp người học được tiếp xúc với thực tiễn và hiểu được mình sẽ làm công việc như thế nào sau khi ra trường và có những điều chỉnh kịp thời, cùng với chiến lược rèn luyện phù hợp hơn; nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và cần trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu công việc Những trải nghiệm ban đầu này cũng giúp học sinh- sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường và đi tìm việc, không quá ảo tưởng dẫn đến thất vọng về thực tế khi thực sự tham gia thị trường lao động; biết cách thiết lập các mối quan hệ trong nghề nghiệp của mình.
        Bạn Dương Thị Mai – lớp VHQC31 tâm sự: “Đợt thực tập này em đã được tham gia rất nhiều hoạt động như: cùng các cô các chú tham gia tổ chức lễ hội trước và sau tết âm lịch, em được tham gia trình diễn trang phục dân tộc, những kiến thức mà em học được ở trường đã được vận dụng tối đa khi chúng em đi thực tập, em mong rằng sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có những hướng đi tốt như học tiếp lên trình độ cao hơn hoặc có thể trở về địa phương làm việc ngay”
        Kết thúc kỳ thực tập, thông qua các đợt kiểm tra của giáo viên, giảng viên hướng dẫn phối hợp với sự quản lý và đào tạo ngoài nhà trường của cán bộ tại cơ sở thực tập, cùng với các báo cáo về nội dung thực tập và nhật ký thực tập, hầu hết học sinh – sinh viên của Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đều đáp ứng được các tiêu chí đòi hỏi từ phía cơ sở thực tập hay nói cách khác chính là yêu cầu của người sử dụng lao động. Phản hồi từ các cơ sở thực tập này dành cho học sinh – sinh viên là rất tích cực. Có 95.5% học sinh sinh viên được đánh giá kết quả hoàn thành tốt trở lên, có 85% học sinh sinh viên được đánh giá kết quả xuất sắc.