Năm học 2022 – 2023, công tác đào tạo là hoạt động luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng. Nổi bật là các mặt công tác: Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo: xây dựng kế hoạch và điều hành tiến độ giảng dạy. Ban Giám hiệu đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn xây dựng, chuyển đổi chương trình đào tạo theo Luật Giáo dục nghề nghiệp với 29 ngành đào tạo (15 trình độ cao đẳng và 14 trung cấp). Trong có 04 ngành/nghề đào tạo trọng điểm: Thanh nhạc, Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây.
          Trong tình hình công nghệ thông tin phát triển mạnh, cán bộ, giảng viên Nhà trường đã chủ động, tích cực trong ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và học tập.  Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá kết quả học tập, xét điều kiện và công nhận tốt nghiệp; quản lý kết quả học tập; thực hiện đầy đủ các quy định báo cáo về công tác đào tạo.
          Nhà trường duy trì tốt hoạt động giảng dạy và học tập, các nhà giáo rất tâm huyết với nghề. Nhiều giảng viên tích cực tự học, tìm tòi, sáng tạo để nâng cao trình độ, phục vụ hoạt động chuyên môn: 03 nhà giáo tham gia “Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp” cấp tỉnh; 01 giảng viên đạt giải Nhất; 01 giảng viên đạt giải 3 và 01 giảng viên đạt giảng viên giỏi cấp tỉnh. Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp, thi kết thúc học phần đảm bảo nghiêm túc, đúng quy chế.
          Năm học 2022 – 2023, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, năm thứ 8 thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025), xác định thời gian tới tuy có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn thách thức đòi hỏi mỗi CBVC phải nêu cao tinh thần ý thức, trách nhiệm trong việc nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ năng lực chuyên môn; cố gắng phấn đấu thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của người CBVC chấp hành và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã được phân công, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết cùng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường
          Góp phần thực hiện tốt chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, Nhà trường tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm cơ bản, như sau:

1. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; của tỉnh Thái Nguyên giao.
          2. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình hành động của Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 BCH TW Đảng (Khóa XI) “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Trong đó, đặt lên hàng đầu việc xây dựng lòng yêu nước của con người Việt Nam trong thời kỳ mới.

3. Giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trong nhà trường; không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị và lối sống lành mạnh trong toàn thể CBVC và HSSV; phấn đấu 100% CBVC và HSSV của trường thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giữ vững danh hiệu “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” của các Chi bộ và Đảng bộ nhà trường.
          4. Tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức nhà trường; tiến hành quy hoạch cán bộ theo từng năm; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho CBVC.
          5. Tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hoá một số quy định về công tác đào tạo, đảm bảo tính thống nhất, hiệu quả, phù hợp thực tiễn. Nâng cao chất lượng hoạt động nghiệp vụ sư phạm, tổ chức tốt công tác thực tập, thực hành cho HSSV nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội. Đẩy mạnh việc quảng bá về Trường và quảng bá tuyển sinh.
          6. Chăm lo công tác tài chính và qui hoạch phát triển trường; đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy và học tập; chú trọng tới phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.
          7. Đẩy mạnh công tác thanh tra kiểm tra, kiểm định chất lượng đào tạo. Hoàn thành công tác tự đánh giá và xây dựng chuẩn đầu ra trong đào tạo.
          8. Tiếp tục giữ vững danh hiệu Cơ quan văn hóa.
          9. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, liên kết với các cơ sở đào tạo, chú trọng đào tạo liên thông, liên kết, ngắn hạn.