Danh hiệu “Học sinh 3 tốt”,“Học sinh 3 rèn luyện” là danh hiệu dành cho những học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đoàn, tình nguyện và có thể lực tốt.
          Đến dự chương trình có Đồng chí Nguyễn Thị Mai – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Thái Nam – Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; Thượng tá Trần Mạnh Dũng, Phó Trưởng phòng An ninh Đối ngoại – Công an tỉnh.
          Về phía Tỉnh đoàn Thái Nguyên, có sự tham dự của đồng chí Đoàn Quang Duy – Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Phạm Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các đồng chí Ban Thường vụ Huyện, thành đoàn; Đồng chí Hứa Thị Thắng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Dương Tự Minh, chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ – Phó giám đốc Marketing và Kinh doanh, trung tâm Anh ngữ Ames.

Tại Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 73 gương tiêu biểu (66 Học sinh 3 tốt và 7 học sinh 3 rèn luyện). Thành phố Thái Nguyên được tuyên dương 19/98 học sinh đạt danh hiệu học sinh 3 tốt; 3/5 học sinh đạt danh hiệu học sinh 3 rèn luyện cấp tỉnh năm học 2022 – 2023.
          Trường CĐ Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc vinh dự có 03 em học sinh được lựa chọn đạt danh hiệu; “Học sinh 3 rèn luyện” gồm:

1. Triệu Thị Thắm – Lớp Trung cấp du lịch K5
  2. Đinh Ngọc Linh – Lớp Trung cấp thanh nhạc K43B
  3. Lê Hà Vy – Lớp Trung cấp ca múa nhạc K4
Học sinh Lê Hà Vy – Lớp Ca múa nhạc K4 tại lễ tuyên dương

Các em đã có thành tích: Tham gia nhiệt tình các hoạt động đoàn và đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2022 -2023; Là thành viên đội nhảy dân vũ; đội thanh niên nhiệt huyết của trường; Tham gia chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2023; Ủng hộ quỹ thắp sáng ước mơ năm 2023 của Đoàn trường; Đạt thanh niên khoẻ cấp trường năm học 2022-2023.
          Các em là những học sinh ưu tú trong học tập và rèn luyện, đã đạt học sinh giỏi cùng điểm rèn luyện trên 90 điểm trong năm học 2022-2023. Đồng thời nỗ lực vượt lên, vượt qua khó khăn để đạt thành tích học tập xuất sắc, tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên. Có thể thấy, danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” là xứng đáng.
          Hy vọng trong những năm học tiếp theo sẽ còn có nhiều em học sinh cố gắng vươn lên hơn nữa để vinh dự đạt được danh hiệu “ Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” Từ chương trình khen thưởng lần này đã và đang lan tỏa phong trào học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống; đồng thời tạo môi trường thúc đẩy tinh thần tự học tập, sáng tạo và rèn luyện cho học sinh trưởng thành, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.