Chiều ngày hôm nay, 25 tháng 4 năm 2024, tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra Hội nghị ký Giao ước thi đua năm 2024 – khối thi đua số 11, các đơn vi thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Đến dự với Hội nghị là đại diện Lãnh đạo các trường trong khối gồm có: Trường trung cấp Múa thành phố Hồ Chí Minh – Khối trưởng; Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam; Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật Tây Bắc; Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật Việt Bắc; Trường Cao đẳng Mỹ thuật, Trang trí Đồng Nai.

Đại diện các trường cùng ký cam kết thi đua năm 2024

Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật Việt Bắc tham gia Hội nghị có NGƯT. Đỗ Quang Đại – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Nhà giáo Trần Quang Hưng – phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng Nhà trường

Trước khi ký ước thi đua, Khối thi đua 11 gồm 5 trường đã thông qua Quy định về hoạt động và bình xét thi đua của Khối, trong đó các nội dung được các trường tham gia góp ý thống nhất như: Quy định chung của Khối, hàng năm Khối tổ chức phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra và tổng hợp đánh giá tổng kết, kết quả hoạt động thi đua của các đơn vị trong Khối trình Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cấp khen thưởng những đơn vị xuất sắc của Khối. Các trường cũng thống nhất có 1 Khối trưởng và 1 Khối phó để duy trì công tác của Khối thi đua 11, qua đó Khối cũng phân công trách nhiệm cụ thể của các trường trong Khối.

Hội nghị đã bầu trường Trung cấp Múa thành phô Hồ Chí Minh làm trưởng khối; trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam làm phó trưởng khối.

Thông qua Hội nghị, Khối thi đua cũng thông qua nội dung hoạt động và chế độ làm việc của Khối, cụ thể: Định kỳ 06 tháng, 01 năm các đơn vị gửi báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua và các nhiệm vụ theo bảng chấm điểm thi đua; Khối trưởng xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra việc thực hiện các phong trào thi đua, các nội dung và tiêu chí đã đăng ký giao ước thi đua đầu năm của các đơn vị trong Khối nhằm đảm bảo nắm thông tin đầy đủ, chính xác ở tất cả các đơn vị thành viên để việc chấm điểm, bình xét được khách quan, công bằng; tổ chức ký kết giao ước, sơ kết và tổng kế thi đua.

Các tiêu chí thi đua và thang điểm cũng được Khối thảo luận sôi nổi, qua đó Khối đã thông nhất các nội dung sau:

– Nội dung thi đua: Được cụ thể hóa bằng 4 tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao (điểm tối đa: 670 điểm).

Tiêu chí 2: Thực hiện chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tham gia các hoạt động xã hội (điểm tối đa: 100 điểm).

Tiêu chí 3: Xây dựng Đảng, Chính quyền, Đoàn thể trong sạch vững mạnh (điểm tối đa: 100 điểm).

Tiêu chí 4: Tổ chức, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng (điểm tối đa: 50 điểm).

Tổng số điểm tối đa của 04 tiêu chí trên là: 920 điểm

Tổng số điểm thưởng là: 80 điểm

– Thang điểm đánh giá xếp loại thi đua: Căn cứ kết quả các mặt hoạt động trong năm (có minh chứng kèm theo), xếp loại thi đua của từng đơn vị sẽ được bình xét theo 4 loại:

Đơn vị đạt loại Xuất sắc: Từ 930 điểm trở lên, trong đó tiêu chí 1 phải đạt từ 650 điểm trở lên.

Đơn vị đạt loại Tốt: Từ 850 – 929 điểm, trong đó tiêu chí 1 phải đạt từ 650 điểm trở lên.

Đơn vị đạt loại Khá: Từ 700 – 849 điểm.

Đơn vị đạt loại Trung bình: Từ 500 – 699 điểm.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Từ số điểm đạt được của các trường, khối sẽ thống nhất đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng các danh hiệu như: Cờ thi đua của Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tập thể lao động xuất sắc.

Cũng trong Hội nghị này, Khối thi đua 11 đã thống nhất cao Quy chế chi tiêu quỹ thi đua, khen thưởng

Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật Việt Bắc đã tham gia ký kết Giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các tiêu chí thi đua, quyết tâm đạt được điểm cao nhất để hướng tới kỷ niệm 60 năm, ngày thành lập trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật Việt Bắc vào năm 2025.

Tin bài. Trần Quang Hưng – Phó Hiệu trưởng