Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khoá của khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch và chương trình học tập của chuyên ngành Quản lí Văn hóa; Sáng ngày 25/04/2024, Thầy và trò khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch tham dự chương trình khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 với Chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim” tại Khu du lịch sinh thái Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên.

Tới dự chương trình có đại diện của các Sở, Ban, Ngành trong và ngoài tỉnh cùng toàn thể nhân dân Thái Nguyên và du khách thập phương. Chương trình khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 là một dịp đặc biệt để giới thiệu, quảng bá đến bạn bè, du khách về vùng đất, con người Thái Nguyên tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa. Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: Thái Nguyên luôn xác định phát triển du lịch gắn với văn hóa trà là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Tỉnh đã và đang tập trung xây dựng 4 dòng sản phẩm du lịch đặc trưng, có thế mạnh gồm: Du lịch văn hóa, tâm linh, lịch sử, về nguồn; du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; du lịch cộng đồng, nông thôn; du lịch mice, thể thao, khám phá hang động mạo hiểm. Trong chương trình sự kiện khai mạc hôm nay có nhiều hoạt động chính hấp dẫn như: Du thuyền trên Hồ Núi Cốc và trải nghiệm các hoạt động văn hóa; Biểu diễn các nội dung đua thuyền hiện đại; Trình diễn khinh khí cầu; Giới thiệu quảng bá sản phẩm OCOP, trưng bày ảnh đẹp về văn hoá, du lịch Thái Nguyên và trình diễn, chế biến các món ăn đặc trưng của Thái Nguyên.

Bên cạnh các hoạt động trong khuôn khổ chương trình lễ khai mạc, tại khu du lịch sinh thái nổi tiếng Hồ Núi Cốc các du khách và các em sinh viên đã được trải nghiệm và thăm quan khu du lịch với các điểm thăm quan thú vị như: đĩa bay, tàu lượn siêu tốc, hang âm phủ,… mang đến cảm giác sôi động, náo nhiệt và “ghê rợn”. Đoàn tham quan thực tế của sinh viên chuyên ngành QLVH các lớp CĐQLVHK16, CĐQLVHK17, CĐQLVHK18 của khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch đã được tham dự sự kiện với sự hướng dẫn của các giảng viên môn học: Quản lý các thiết chế Văn hóa; Dàn dựng nghệ thuật tổng hợp; Quản lý lễ hội & sự kiện, các em sinh viên được quan sát, tìm hiểu, trải nghiệm, nghiên cứu công tác tổ chức hoạt động lễ hội tại các tiểu mục, tiểu ban của sự kiện; phân tích kĩ năng, phương pháp dàn dựng các tiết mục nghệ thuật tổng hợp thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Là sinh viên chuyên ngành QLVH, các em nhận thấy chương trình khai mạc là sự kiện lớn mang đến nhiều giá trị văn hóa và sự trải nghiệm độc đáo, thú vị và ý nghĩa cho các Đại biểu, khách tham quan. Thông qua chương trình các em thêm tin yêu hơn việc học tập, tìm hiểu văn hóa các vùng miền và đặc biệt là ứng dụng hiệu quả kiến thức được học tại nhà trường tới việc thực hành tại các hoạt động văn hóa xã hội, phát huy phương pháp gắn kết hiệu quả phương pháp dậy học lí thuyết với thực tế trải nghiệm.

Chương trình thực tế, ngoại khóa còn giúp các em sinh viên được thư giãn sau những giờ học căng thẳng, là sợi dây gắn kết tình bạn bè và phát triển kĩ năng sáng tạo, kĩ năng làm việc nhóm, củng cố kiến thức, nâng cao tinh thần đoàn kết và chia sẻ chuyên môn. Chuyến đi đã đem lại nhiều bài học quý giá và kỉ niệm đáng nhớ với Cô và trò Khoa Nghiệp vụ Văn hóa và Du lịch!