Ngày 16/4/2024, 3 học sinh khoa Múa và sân khấu đã nhận học bổng Hessen năm học 2023 – 2024

Tham dự chương trình trao học bổng của Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức (WUS) cho học sinh, sinh viên xuất sắc khu vực Thái Nguyên năm học 2023 – 2024 Tại trường Đại học Thái nguyên.

Đoàn Trao tặng gồm TS Bùi Công Thọ – Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam; Ông Phạm Việt Cường Chánh Văn phòng và các Đại diện Hội Hữu nghị Việt Đức, đại diện lãnh đạo các trường có HSSV nhận học bổng và đầy đủ 32 em HSSV nhận học bổng trong dịp này.

Đây là học bổng truyền thống, uy tín và thường niên của Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

Năm nay, Quỹ học bổng trao tặng 32 HSSV thuộc các trường Cao đẳng, Đại Học của các tỉnh Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kan, Bắc Ninh, Lào Cai, Thái Nguyên… là các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập đạt kết quả tốt.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Bùi Công Thọ-Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam đã giới thiệu khái quát về Học bổng Hessen là một trong những học bổng có uy tín và truyền thống dựa trên cơ sở mối quan hệ hợp tác gắn bó bền chặt và lâu dài giữa các đối tác hai nước CHLB Đức (Bang Hessen) và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Ông bày tỏ hy vọng và mong muốn các sinh viên vinh dự nhận Học bổng Hessen sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa để phấn đấu đạt thành tích tốt, sau này ra trường có nhiều đóng góp hữu ích cho xã hội.

Tại buổi lễ, GS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu trân trọng cảm ơn Quỹ Học bổng Hessen và Văn phòng Hessen tại Việt Nam vì sự quan tâm, trao học bổng cho sinh viên miền núi phía Bắc.

Năm học 2023 – 2024 Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc có 03 học sinh được nhận trong dịp này đó là:

1. HS Nguyễn Minh Hải – lớp Múa Tài năng K1

2. HS Lý Huyền Mai – lớp Múa K30

3. HS Phan Tuyết Mai – lớp Múa K29

Ba Học sinh khoa Múa nhận học bổng Hessen lần này là những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt, hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt sinh viên là học sinh Nguyễn Minh Hải là một học sinh tài năng, có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập. Đây là phần quà có ý nghĩa giúp các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện tốt, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tin bài. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Trưởng khoa Múa