Trường CĐ VHNT Việt Bắc tuyển sinh tại Bắc Kạn

Thứ tư - 22/05/2019 07:14
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tuyển sinh tại Bắc Kạn

Trong hai ngày 16,17/5/2019, Đoàn tuyển sinh trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã đến một số huyện và thành phố Bắc Kạn tuyển sinh theo kế hoạch đã được Ban Giám hiệu phê duyệt.

Tiếp tục công tác tuyển sinh năm 2019, Trường đã tổ chức đoàn tư vấn đến các huyện và thành phố Bắc Kạn. Điểm đến của đoàn là các trường trung học cơ sở, phòng văn hóa, trung tâm văn hóa và đoàn nghệ thuật. Trước thời điểm đoàn tuyển sinh đến, Nhà trường đã gửi công văn thông báo tuyển sinh tới các đơn vị, và  được các cơ quanthông báo rộng rãi tới các đối tượng tuyển sinh của trường đồng thời, nhân dịp này đoàn tuyển sinh đã đến giới thiệu cho các em học sinh những tổng quan về kỳ thi tuyển sinh 2019 của Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc: Chỉ tiêu các ngành đào tạo, các phương thức thi tuyển, xét tuyển, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, chính sách học bổng; những hỗ trợ của Trường đối với sinh viên; những hoạt động Đoàn – Hội;…

Trong các buổi tư vấn, những thắc mắc của các em học sinh, phụ huynh về cách thức ghi và nộp hồ sơ thi tuyển, xét tuyển vào Trường; đăng ký dự thi các môn năng khiếu,… cũng đã được các thành viên trong đoàn tư vấn tận tình giải đáp. Đặc biệt trong buổi tư vấn và tuyển sinh tại trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Chợ Đồn, các thí sinh dự thi đã xây dựng phần thi năng khiếu của mình bằng các tiết mục trên sân khấu và cùng giao lưu với đoàn tuyển sinh bằng các tiết mục múa, hát rất sinh động, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô và học sinh trường dân tộc nội trú huyện Chợ Đồn.

Năm 2019 là năm trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tiếp tục thực hiện công tác tuyển sinh tại các tỉnh khu vực Đông Bắc. Bên cạnh những ngành nghề trước đây đã tuyển, năm nay trường mở rộng thêm các ngành như: Biểu diễn nghệ thuật hát dân ca (đàn, hát then), Violon, Kỹ thuật chế biến món ăn,... nhằm cung cấp đầy đủ và chuyên sâu các chuyên ngành thuộc lĩnh vực văn hóa văn nghệ và du lịch.

Nhiều thí sinh là người dân tộc thiểu số, gia đình thuộc chế độ hộ nghèo, cận nghèo, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn vất vả, nhưng với trái tim yêu nghệ thuật, được sự ủng hộ, động viên của bố mẹ và thầy cô giáo, các em đã đến thử sức mình qua các bài kiểm tra đặc biệt; các em đã không quản ngại đường xá xa xôi để đến với ước mơ của mình. Kết quả sau 2 ngày đoàn đã tuyển được 38 em thuộc các chuyên ngành: Thanh nhạc, Biên tập và dàn dựng ca múa nhạc, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Biểu diễn nhạc cụ phương tây, ...

Như vậy, đoàn tuyển sinh tại Bắc Kạn là đoàn đi thứ 5 (Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Định Hóa – Thái Nguyên) trong mùa tuyển sinh 2019 lên đường thực hiện nhiệm vụ của mình. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục công tác tuyển sinh tại các điểm quanh địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn và một số vùng lân cận khác với hy vọng gặt hái một mùa tuyển sinh thật tốt.