Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh 2018

Thứ năm - 07/06/2018 17:10
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh 2018
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh 2018

Nhằm giúp các trường thực hành sử dụng phần mềm tuyển sinh 2018, Bộ GD&ĐT đã tổ chức chương trình Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm tuyển sinh 2018 trong hai ngày 4 và 5 tháng 6 năm 2018 tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội với sự tham dự của hơn 400 đại biểu đến từ 204 Trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp toàn miền Bắc.

 

.

 

Với nhiều thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 như điểm ưu tiên dành cho các khu vực trong diện ưu tiên đã giảm 50% số điểm so với năm trước; đặc biệt là quy định về việc không giới hạn số lần đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, số lượng thí sinh “ảo” năm nay có khả năng sẽ cao hơn rất nhiều so với những năm trước. Do đó, ngay từ khi có phương án tuyển sinh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo xây dựng phần mềm xét tuyển “lọc ảo” 04 lần dựa trên quy chế tuyển sinh mà Bộ đã công bố trước khi công bố chính thức danh sách trúng tuyển.

Dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư tập đoàn Vieiettel và BKAV, các đại biểu tham gia khóa tập huận lần này đã được hướng dẫn chi tiết các bước giả định lọc ảo toàn quốc 04 lần; cách tải dữ liệu từ hệ thống, rà soát cơ sở dữ liệu, phân tích, xây dựng đề án xét tuyển của trường, xét tuyển offline, tải danh sách trúng tuyển dự kiến lên hệ thống lọc ảo; lọc ảo toàn hệ thống và trả kết quả lọc ảo; tải danh sách lọc ảo để làm căn cứ điều chỉnh phương án xét tuyển của trường, danh sách trúng tuyển gọi nhập học.

Việc sử dụng phần mềm tuyển sinh “lọc ảo” sẽ tạo điều kiện cho thí sinh có điểm số cao trúng tuyển vào đúng ngành học mà mình mong muốn, qua đó có thể hạn chế những trường hợp điểm cao nhưng lại vào ngành có điểm đầu vào thấp. Quy trình lọc ảo của phần mềm này được xây dựng dựa trên nguyên tắc tôn trọng quyền tự chủ của các trường, việc quyết định điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển đều do chính các trường tự quyết định mà không có sự can thiệp nào từ Bộ.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc thuộc nhóm ngoài, tuy nhiên do có hai ngành liên quan đến sử dụng phần mềm này là ngành Cao đẳng Sư phạm Âm nhạc và Cao đẳng Sư phạm Mỹ thuật nên thông qua việc tập huấn, cán bộ tuyển sinh cũng đã thực hiện được các bước theo hướng dẫn của Bộ để áp dụng cho năm học 2018 – 2019.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi