Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Hội nghị tập huấn phần mềm Quản lý thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ năm - 28/04/2022 13:16

Ngày 27 tháng 4, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm Quản lý thi tốt nghiệp THPT năm 2022; tập huấn nghiệp vụ, xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 cho gần 150 cán bộ, viên chức các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề có hệ GDTX.

.

Toàn cảnh hội nghị

Để phục vụ công tác thi tốt nghiệp THPT, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc cử đồng chí Trần Thị Hiếu, đồng chí Đặng Thị Thu Hằng Giảng viên khoa Kiến thức Cơ bản và Cơ sở ngành tham dự Hội nghị nhằm lĩnh hội kiến thức mới để thực hiện công tác thi tốt nghiệp THPT của nhà trường được tốt nhất.

Trong thời gian một buổi tập huấn, lãnh đạo chủ chốt các trường, Thư ký Hội đồng và cán bộ vi tính của các đơn vị có học sinh dự thi THPT quốc gia năm 2022 đã được quán triệt một số nội dung như: Hướng dẫn đăng ký dự thi, điền thông tin trên mẫu phiếu dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển sinh ĐH, CĐ; hướng dẫn chính sách ưu tiên, khuyến khích thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2022; một số nội dung về đảm bảo an ninh kỳ thi; tập huấn và thực hành phần mềm quản lý thi THPT quốc gia năm 2022…

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT, năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký thi trực tuyến trên hệ thống quản lý của Bộ GD-ĐT thay vì đăng ký trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại đơn vị dự thi do Sở GD-ĐT quy định.

Thí sinh đang học lớp 12 thực hiện khai thông tin ĐKDT trực tuyến theo tài khoản được cấp trên Hệ thống phần mềm Quản lý thi. Sau khi hoàn thành rà soát và xác nhận theo thời hạn ĐKDT quy định, Trường THPT nơi thí sinh đang học in Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và ký tên, đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của Phiếu ĐKDT để xác nhận nhân thân thí sinh. Thêm một điểm mới, năm nay Bộ GD-ĐT yêu cầu tất cả các thí sinh tự do phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trên giấy.

Thí sinh tự do khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1 và Phiếu số 2 (thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì, Phiếu số 1 và Phiếu số 2) rồi nộp cho nơi tiếp nhận đăng ký dự thi kèm theo bản sao (photocopy) 2 mặt CMNN/CCCD trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Ngoài ra, phải dán thêm một ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng Phiếu ĐKDT. Công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú ký tên và đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh của Phiếu ĐKDT để xác nhận nhân thân thí sinh.

Qua buổi tập huấn giúp đội ngũ lãnh đạo, cán bộ vi tính các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, và các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề có hệ GDTX nắm vững những điểm mới, các quy trình trong phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2022. Từ đó góp phần để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.