Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt 85,3% Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023

Thứ tư - 13/12/2023 22:58
Năm 2023, công tác tuyển sinh của trường luôn được chú trọng và gặt hái nhiều thành công với tỷ lệ nhập học là 85,3% chỉ tiêu.
Đoàn tuyển sinh trực tiếp tại trường Dân tộc Nội trú huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng
Đoàn tuyển sinh trực tiếp tại trường Dân tộc Nội trú huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng
          Nhận thức vai trò và tầm quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và đặc biệt là công tác tuyển sinh. Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đơn vị trong nhà trường đã thường xuyên tuyên truyền về thông tin tuyển sinh ngay từ tháng 2/2023. Ứng dụng khoa học công nghệ thông tin trong thực hiện công tác tuyển sinh như: đăng ký online, thi sơ tuyển trực tuyến, tư vấn trực tiếp, tạo số điện thoại đường dây nóng trả lời các câu hỏi của thí sinh và phụ huynh, …
          Năm 2023, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã tự xác định 255 chỉ tiêu cho trình độ trung cấp, cao đẳng thuộc 17 ngành đào tạo. Trong đó trình độ cao đẳng là 78 chỉ tiêu, 180 chỉ tiêu trình độ trung cấp. Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã kịp thời ban hành kế hoạch tuyển sinh năm 2023 trên cơ sở đó quy trình được thực hiện t heo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
          Năm nay về cơ bản giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước. Hình thức tuyển sinh của trường được đa dạng hóa gồm có tuyển sinh trực tiếp tại các tỉnh (theo kế hoạch từng đoàn); thi trực tiếp tại trường và thi tuyển trực tuyến đối với các thí sinh ở xa.
          Nhà trường chủ động xây dựng và triển khai sớm công tác tuyển sinh, bám sát tiến độ các nội dung công việc của kế hoạch tuyển sinh: Xây dựng đề án tuyển sinh, thiết kế và  tuyên truyền các poster tuyển sinh, các video hướng dẫn thi chuyên môn, đẩy mạnh chia sẻ thông tin trên website, fanpage của trường… đồng thời gian gia các hội nghị, hội thảo về tuyển sinh do Tỉnh, Bộ tổ chức.
          Với 3 đoàn tuyển sinh trực tiếp tại các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang và nhiều tuyến đi các huyện của Thái Nguyên, các đoàn tuyển đã tuyên truyền, quảng bá về công tác đào tạo của trường, giới thiệu chuẩn đầu ra, đặc thù ngành nghề cũng như các chế độ chính sách mà người học được hưởng khi tham gia học tập tại trường. Bên cạnh đó, phương thức tuyển sinh truyền thống tới các trường học kết hợp với biểu diễn nên năm nay nhà trường đã vượt qua khó khăn trong công tác tuyển sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển sinh năm 2023.
          Việc thống kê, cập nhật dữ liệu, thông báo kết quả về công tác tuyển sinh của trường được thường xuyên liên tục theo quý, tháng trên cổng thông tin của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp.
          Công tác tuyển sinh trong năm 2024 vẫn tiếp tục giữ vững phong độ như những năm trước đó, và từng bước hoàn thiện nhằm quảng bá rộng rãi tới không chỉ các học sinh cuối cấp, mà còn định hướng về chiều sâu từ những học sinh lớp dưới để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Nhà trường.

Tác giả: Đoàn Minh Thành - Phòng KT&ĐBCLGD

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi