163 hồ sơ đã được xét duyệt vào 10 đợt 1 năm 2023

Thứ sáu - 01/09/2023 06:20
Theo kế hoạch năm học, Từ ngày 15 tháng 8 năm 2023, Trường CĐ VHNT Việt Bắc bắt đầu đón các em học sinh, sinh viên đã trúng tuyển các chuyên ngành đào tạo nghề trong kì thi tuyển sinh trình độ Cao đẳng và Trung cấp năm 2023.
Khoa KTCB&CSN rà soát hồ sơ xét vào 10 năm 2023
Khoa KTCB&CSN rà soát hồ sơ xét vào 10 năm 2023
          Thực hiện công văn số 1556/SGD ĐT – GDTrH-GDTX về việc hướng dẫn thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 Chương trình GDTX cấp THPT năm học 2023-2024 do lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo kí ngày 15 tháng 6 năm 2023.
          Căn cứ  văn bản hướng dẫn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đơn vị Trường CĐ VHNT Việt Bắc được phê duyệt về việc phối hợp tổ chức dạy và học Chương trình GDTX cấp THPT cùng Trung tâm GDNN-GDTX Huyện Võ Nhai. Khoa Kiến thức cơ bản và Cơ sở ngành là Khoa được lãnh đạo nhà trường và cơ sở liên kết giao phụ trách quản lý về chương trình văn hoá tại nhà trường.
          Ngay sau khi nhận được gần 200 hồ sơ trúng tuyển các chuyên ngành đào tạo, Khoa đã chủ động thành lập tổ hồ sơ, phối hợp với giáo viên chủ  nhiệm lớp khẩn trương bắt tay vào công việc rà soát các thông tin của học viên. Tổ hồ sơ gồm 03 đồng chí: Vũ Thị Vân – Phó Trưởng Khoa KTCB&CSN cùng 02 đồng chí là giáo viên chủ nhiệm đã thực hiện đúng quy trình và quy định trong khâu chuẩn bị hoàn tất hồ sơ học viên. Điều kiện xét tuyển và hồ sơ xét tuyển sinh vào 10 theo công văn  này (Công văn số 1556/SGD ĐT – GDTrH-GDTX ngày 15/6/2023) gồm:
          - Đơn xin xét tuyển vào lớp 10 chương trình GDTX cấp THPT theo mẫu chung của đơn vị.
          - Bản sao giấy khai sinh có chứng thực.
          - Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời bậc THCS đối với học viên mới tốt nghiệp năm học 2022-2023.
          - Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS từ năm học 2021-2022 trở về trước phải nộp bản sao Bằng tôt nghiệp THCS có chứng thực và có căn cứ hợp pháp đê xác nhận thông tin về cư trú.
          Đa số học viên khi nhập học đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định bắt buộc, tuy nhiên còn một số học viên ngoại tỉnh còn nộp các giấy tờ chưa có chứng thực nên tổ hồ sơ đã phối kết hợp cùng thầy cô bên các lớp chuyên môn liên hệ với các học viên và  gia đình học viên đó và hướng dẫn tỉ mỉ để gia đình kịp bổ sung hồ sơ đúng thời hạn đồng thời các giáo viên nhập dữ liệu theo quy định vào biểu mẫu và xếp lớp học phù hợp để tạo thuận lợi cho các học viên trong quá trình học chuyên môn và học văn hoá tại cơ sở đào tạo.
          Đến thời điểm xét duyệt hồ sơ, tổng số hồ sơ được lập để gửi xét tuyển sinh vào lớp 10 là 163 hồ sơ đủ điều kiện và được xếp vào 04 lớp học : Lớp 10C1; Lớp 10C2; Lớp 10C3; và lớp 10C4.
          Tổ hồ sơ trường CĐ VHNT Việt Bắc đã gửi danh sách 163 học viên đủ điều kiện xét tuyển vào lớp 10 chương trình GDTX bậc THPT trong đợt xét thứ nhất tới Trung tâm GDNN-GDTX Huyện Võ Nhai để hoàn tất các biểu mẫu sơ duyệt và trình xét tại Sở GD ĐT Tỉnh Thái Nguyên theo quy định.
          Chiều ngày 30 tháng 8 năm 2023, theo kế hoạch và nhiệm vụ được phân công, tổ hồ sơ đã mang đầy đủ hồ sơ hợp lệ đi xét duyệt tại Sở GD&ĐT Tỉnh Thái Nguyên đúng thời gian thông báo tại Phòng GDTrH-GDTX Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Thái Nguyên.
          Bắt đầu từ ngày 05 tháng 9 năm 2023, các lớp học văn hoá thực hiện chương trình năm học mới. Chúc các tân học viên nói riêng cùng toàn thể học viên ở các khối lớp nói chung luôn tích cực trau dồi, có tinh thần tự giác trong học tập và rèn luyện, phát huy tốt năng lực của bản thân, là công dân có ích trong  gia đình và xã hội.

Tác giả: Vũ Thị Vân - Phó Trưởng khoa KTCB&CSN

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi