Thái Nguyên: Thêm 07 di tích được xếp hạng cấp tỉnh

Thứ ba - 15/08/2017 06:20
Thái Nguyên: Thêm 07 di tích được xếp hạng cấp tỉnh

Ngày 10/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc đã ký ban hành các Quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với 07 di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 07 di tích được xếp hạng đợt này gồm:

1. Di tích lịch sử Địa điểm đóng quân Cục Tác chiến (1949 – 1954) xã Bảo Linh, huyện Định Hóa (tại Quyết định số 2385/QĐ-UBND).

..

Tại căn nhà này (xã Bảo Linh, huyện Định Hóa) là nơi Văn phòng Tổng Quân ủy và Bộ Tổng tư lệnh ở và làm việc (1949-1954). Tại đây nhiều chủ trương, kế hoạch và phương án tác chiến nhiều chiến dịch của Tổng Quân ủy, Bộ Tổng tham mưu trình Ban Thường vụ Trung ương Đảng đã được thông qua.

2. Di tích lịch sử Địa điểm an táng nhà yêu nước Lương Ngọc Quyến tại xóm Thống Nhất 3, xã Võ Tranh, huyện Phú  Lương (tại Quyết định số 2386/QĐ-UBND).

3. Di tích lịch sử Địa điểm đóng quân Cục Thông tin liên lạc, Bộ Tổng tham mưu (1953-1955) tại Khuân Giàng, xã Trung Lương, huyện Định Hóa (tại Quyết định số 2387/QĐ-UBND).

4. Di tích lịch sử Địa điểm thành lập và đóng quân Tổ Ấn loát Mật mã (1951-1954) tại Rèo Cái, xã Bình Yên, huyện Định Hóa (tại Quyết định số 2388/QĐ-UBND).

5. Di tích lịch sử Đình Minh Lý, xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ (tại Quyết định số 2390/QĐ-UBND).

6. Di tích lịch sử Đền Vua Bà, xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên (tại Quyết định số 2391/QĐ-UBND).

7. Di tích lịch sử Đền Quân Chu, xã Quân Chu, huyện Đại Từ (tại Quyết định số 2392/QĐ-UBND).

Các Quyết định cũng nêu rõ, khu vực bảo vệ di tích được xác định theo biên bản và bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ. Đồng thời, Sở VHTTDL và UBND các cấp nơi có di tích được xếp hạng, trong phạm vi nhiệm vụ quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa./.