Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức

Thứ ba - 23/10/2018 04:16
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức

Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng - Đại biểu Quốc hội khoá XIV – chính thức giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Chiều nay (23/10), Sau khi Trưởng Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016 – 2021 tuyên thệ nhậm chức.

Nghi lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam và trên sóng VOV1 của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát biểu sau tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu mình giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. “Đây là một vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề đối với tôi. Tôi xin nỗ lực cố gắng thực hiện những lời mà tôi vừa tuyên thệ” – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.

Chia sẻ vừa mừng vừa lo với cương vị mới, Chủ tịch nước cho biết: Mừng vì được Quốc hội và nhân dân tin cậy, yêu mến giao nhiệm vụ. Lo là làm sao hoàn thành tốt nhất trọng trách của mình với đất nước.

Theo Chủ tịch nước, tình hình nhiệm vụ của đất nước, bên cạnh thuận lợi là cơ bản, thành tích là lớn lao, chúng ta cũng đang đứng trước không ít khó khăn, thách thức, nhiều nhiệm vụ nặng nề đang chờ đợi trước mắt.

“Tôi có nhiều dịp nói, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay trên trường quốc tế. Chúng ta có quyền tự hào, phấn khởi, vui mừng trước thành tựu toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt được trong thời gian qua; nhưng tuyệt đối không được chủ quan, không được quá say sưa với thắng lợi, không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế mà phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần cảnh giác” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Lo lắng tiếp theo được Chủ tịch nước nhắc đến là việc được giao nhiệm vụ Chủ tịch nước, đồng thời vẫn đang là Tổng Bí Thư, công việc rất nhiều. Hội nghị Trung ương 8 vừa xong đã quyết định các tiểu ban chuẩn bị cho Đại hội Đảng sắp tới. Nhiệm vụ rất nặng nề, khó khăn...

Chủ tịch nước kính mong lãnh đạo Đảng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các vị đại biểu Quốc hội, đồng bào cử tri nhân dân cả nước chia sẻ, giúp đỡ, tạo điều kiện; các cơ quan hữu trách như Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan tư pháp, cơ quan ban ngành Trung ương các cấp, ngành địa phương phối hợp tốt, nhuần nhuyễn; đặc biệt nêu cao tinh thần đoàn kết...

Về cá nhân, Chủ tịch nước khẳng định sẽ ra sức phấn đấu làm hết sức mình để đáp ứng yêu cầu, tình cảm mà nhân dân, Quốc hội dành cho mình.

 

 


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi