TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC

Hội nghị hướng dãn công tác đăng ký hoạt động; hướng dẫn tự thanh tra; xây dựng ban hành quy chế quy định triển khai Luật Giáo dục nghề nghiệp

Sáng ngày 14/12/2018 tại Trường Cao đẳng kinh tế - Tài chính Thái Nguyên, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị công tác đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp; hướng dẫn công tác tự thanh tra, kiểm tra; rà soát việc xây dựng, ban hành các quy chế, quy định triển khai luật giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh xã hội; giải đáp vướng mắc khi thực hiện thông tư số 43/2016/TT-BLĐTBXH.

.

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự vào điều hành hội nghị có: TS. Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục trưởng TCGDNN, đ/c Nguyễn Chiến Thắng - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính; Đ/c Phí Mạnh Thắng – Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra, PGS. TS. Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL, Đ/c Nguyễn Minh Lợi – Phó cục trưởng Cục khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế và hơn 400 đại biểu là đại diện Ban Giám hiệu, các phòng chức năng các trường Cao đẳng và Trung cấp khu vực phía bắc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng quan về công tác đăng ký hoạt động; công tác tự thanh tra, kiểm tra; rà soát việc xây dựng, ban hành các quy chế, quy định triển khai Luật Giáo dục nghề nghề và hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Theo báo cáo, đến nay, Tổng cục giáo giáo dục nghề nghiệp đã ban hành 15 văn bản quy phạm pháp luật  về hoạt động giáo dục nghề nghiệp bao gồm: Luật Giáo dục nghề nghiệp, 4 nghị định và 10 thông tư, ngoài ra có 15 văn bản chỉ đạo điều hành của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, các văn bản của Bộ, ngành có liên quan đến công tác đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Tính đến ngày 31/10/2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã cấp 905 lượt Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục (551 Giấy chứng nhận đăng ký Hoạt động giáo dục nghề nghiệp, 354 giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp cho 422 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong đó: 45 cơ sở giáo dục đại học, 377 trường cao đẳng và 13 trường cao đẳng sư phạm. Riêng đối với lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã cấp 80 lượt Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp cho 69 cơ sở giáo dục nghề nghiệp với tổng quy mô tuyển sinh / năm là 7.273 học sinh sinh viên/ năm

Hội nghị cũng được nghe báo cáo về đào tạo khối ngành sức khỏe kdo ông Nguyễn Minh Lợi – Phó Cục trưởng Cục khoa học công nghệ và đào tạo – Bộ y tế, Báo cáo về đào tạo khối ngành văn hóa nghệ thuật do ông Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng vụ Đào tạo – Bộ VHTTDL trước hội nghị.

Sau khi nghe các báo cáo, Hội nghị đã thảo luận các vấn đề về hướng dẫn, trao đổi, giái đáp về đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp; liên kết đào tạo; tổ chức đào tạo các khối ngành đào tạo đặc thù; công tác thanh tra, kiểm tra; rà soát việc d, ban hành các quy chế, quy định triển khai Luật Giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn của bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các vấn đè vướng mắc thi thực hiện thống tư số 43/2016/TT-BLĐTBXH.

Tham dự hội nghị, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã cử 2 đ/c:

1. Đ/c Nguyễn Thị Thoa – Phó Trưởng phòng ĐT,QLKH&HTQT

2. Đ/c Nguyễn Thị Yến Nga – Phó Trưởng phòng KT&ĐBCLGD

Tiếp thu tinh thần của Hội nghị, 2 đ/c đại diện 2 phòng chức năng sẽ rà soát lại tổng thể hướng dẫn của Tổng cục giáo dục về thực hiện các nhiệm vụ được giao cũng như việc đề xuất các văn bản thuộc lĩnh vực được giao trình Hiệu trưởng xem xét quyết định theo đúng Luật.