TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC

Trường CĐ VHNT Việt Bắc đạt thành tích xuất sắc trong triển lãm mỹ thuật các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc

Ngày 22/10, tại Bảo tàng tỉnh Phú Yên, Vụ Đào tạo - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ khai mạc và trao giải thưởng “Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc” lần thứ Ba. Đây là sự kiện mỹ thuật thường niên được tổ chức 02 năm một lần nhằm giới thiệu, công bố các tác phẩm của học sinh - sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo Văn hoá nghệ thuật trên toàn quốc.

Triển lãm lần này đã phát hiện được những tài năng trong lĩnh vực mỹ thuật với sự phong  phú, đa dạng, nhiều ý tưởng, tìm tòi mới trong ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình, kỹ thuật, mỹ thuật, chất liệu, biểu đạt sinh động của các tác phẩm đã tham dự về các đề tài phản ánh công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

.

ThS. Lê Quang Thái – Trưởng phòng ĐT,QLKH&HTQT (đứng thứ nhất bên phải) nhận Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ VHTTDL tại triển lãm

Triển lãm thu hút 236 tác phẩm tham gia, Ban tổ chức đã tuyển chọn 159 tác phẩm của các học sinh, sinh viên đến từ 18 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên cả nước.

Các tác phẩm được triển lãm thuộc các loại hình: hội họa, đồ họa, điêu khắc và thiết kế đồ họa. Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho 54 tác phẩm cụ thể:

+ Trình độ Đại học: 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 4 giải khuyến khích

+ Trình độ Cao đẳng: 2 giải nhì, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích

+ Trình độ trung cấp: 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 3 giải khuyến khích

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc tham dự triển lãm lần này với 05 tác phẩm và đã vinh dự được trao 03 giải thưởng gồm:

Giải nhất: Tác phẩm “Đón xuân” của học sinh Vù Thị Xoán lớp Hội họa K24

Giải Nhì: Tác phẩm “Mẹ tôi” của học sinh Vù Thị Xoán lớp Hội họa K24

Giải Nhì: Tác phẩm “Trưa vắng” của học sinh Lưu Văn Đô lớp Hội họa K23

Với thành tích nêu trên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc cùng với 02 đơn vị khác đó là trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam; trường ĐH Mỹ thuật TP HCM. Đây cũng là thành tích tốt nhất trong những lần tham dự triển lãm của khoa Mỹ thuật trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Qua đó càng khẳng định chất lượng đào tạo của các chuyên ngành trong nhà trường nói chung và ngành Mỹ thuật nói riêng vẫn đang được thầy và trò nhà trường duy trì tốt, xứng đáng là cái nôi đào tạo nghệ thuật cho khu vực và cả nước.

Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc lần thứ Ba sẽ được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Phú Yên đến hết ngày 6/11.

Các tác phẩm đạt giải của các em học sinh tại triển lãm:

Giải nhất: Tác phẩm “Đón xuân” của học sinh Vù Thị Xoán lớp Hội họa K24

Giải Nhì: Tác phẩm “Mẹ tôi” của học sinh Vù Thị Xoán lớp Hội họa K24