TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ VHNT Việt Bắc thắp nến tri ân 27-7-2020

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối ngày 26/7/2020 Tuổi trẻ TP Thái Nguyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể Thành Phố Thái Nguyên tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dốc Lim, Thành Phố Thái Nguyên.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí Đại biểu đại diện cho Thường trực thành ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân; lãnh đạo ủy ban nhân dân, lãnh đạo ủy ban mặt trận tổ quốc TP Thái Nguyên; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ thành ủy Thái Nguyên, Lãnh đạo Sở lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh Thái Nguyên, Tỉnh đoàn Thái nguyên, các đồng chí Đại biểu, đại diện lãnh các phòng, ban, ngành đoàn thể của Tỉnh và Thành phố Thái Nguyên cùng hơn 1000 đồng chí đoàn viên thanh niên của TP Thái Nguyên.

.

Đ/c Nguyễn Việt Cường – Bí thư đoàn trường thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Dốc Lim nhân dịp 27/7

Trong những năm kháng chiến chống Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, hàng vạn người con ưu tú của quê hương Thái Nguyên đã tình nguyện lên đường tham gia chiến đấu vì nền độc lập, tự do ,thống nhất của đất nước và trong chiến tranh, hàng vạn người con của Thái Nguyên đã mãi mãi không trở về, có người đã để lại phần xương máu của mình nơi tham gia kháng chiến. Các thế hệ dân tộc Việt Nam nói chung, Đảng Bộ, nhân dân các dân tộc TP Thái Nguyên nói riêng sẽ luôn ghi nhớ, tự hào và nguyện sống xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.

Để tỏ lòng biết ơn cũng như tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn  đáp nghĩa” của dân tộc, chương trình "Thắp nến tri ân" được tổ chức nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Tại buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên, trong đó đại diện cho tuổi trẻ nhà trường, các đồng chí nằm trong Ban chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc cũng có mặt và đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tại các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang Dốc Lim Thành Phố Thái Nguyên.

Kế thừa và phát huy truyền thống , đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cay của dân tộc,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Thái Nguyên đã làm hết sức mình, chăm lo đến đời sông vật chất và tình thần cho các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh và các mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với đất nước. Nhân dịp này tuổi trẻ Thành Phố Thái Nguyên đã tích cực triển khai những việc làm thiết thực góp phần động viên về tinh thần và phần nào giúp các gia đình chính sách bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, quên góp tu sửa được 13 ngôi nhà tình nghĩa, nhà nhân ái, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ hơn 2000 gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, tổ chức khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2000 gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo…..

.

Ban chấp hành đoàn trường CĐ VHNT Việt Bắc thắp nến tri ân

Chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ  như một lời nhắc nhở mỗi đoàn viên thanh niên nói chung cũng như tuổi trẻ Trưởng Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật Việt Bắc nói riêng về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm, biết trân trọng những gì cha ông đã để lại, tích cực lao động, học tập sao cho xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người con ưu tú của quê hương Thái Nguyên đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.  Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc nguyện đem sức trẻ  góp phần vào sự phát triển chung của đất nước trong thời đại mới để xứng đáng với những hi sinh cao cả của các thế hệ cha ông.