TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ VHNT Việt Bắc ra quân lao động vệ sinh môi trường

Thực hiện chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Được sự nhất trí của Thành đoàn Thái Nguyên, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường Đồng Quang, Đảng ủy – Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Sáng ngày 29/8/2020 Đoàn phường Đồng Quang phối hợp với Đoàn trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tổ chức chương trình: Ra quân lao động vệ sinh môi trường, gắn biển tuyến đường thanh niên tự quản – tuyến đường Việt Bắc; Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020); Chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX.

Tham dự chương trình có các đồng chí:

- Đồng chí: Nguyễn Tiến Cương – Bí thư đảng ủy phường Đồng Quang

- Đồng chí: Trần Văn Hoan – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch hội đồng nhân dân Phường

- Đồng chí: Bùi Quốc Chiều – Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường

Và hơn 100 đoàn viên, thanh niên của 02 đơn vị tham gia.

Tại buổi ra quân đồng chí Nguyễn Tiến Cương – Bí thư đảng ủy phường Đồng Quang đã có những ý kiến phát biểu động viên tinh thần đoàn viên thanh niên. Để phong trào đi vào nề nếp, đoàn viên thanh niên phát huy sức trẻ, là hạt nhân, tiên phong, gương mẫu, tuyên truyền, vận động gia đình làm theo. Thắt chặt mối quan hệ đoàn kết của 02 tổ chức cơ sở Đoàn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Ngay sau khi phát động chương trình, các đoàn viên, thanh niên 02 đơn vị đã tham gia quét dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, bóc dỡ các biển quảng cáo rao vặt trái phép trên tuyến đường Việt Bắc, góp phần chỉnh trang cảnh quan đô thị và gìn giữ môi trường sống.

Tuyến đường thanh niên tự quản với mục đích tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, thực hiện nếp sống văn minh, bảo vệ và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên tích cực tuyên truyền cho các hộ dân sống ven tuyến đường Việt Bắc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hướng dẫn người dân đổ rác đúng nơi quy định.

Chương trình ra quân lao động vệ sinh môi trường, gắn biển tuyến đường thanh niên tự quản nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, tham gia xây dựng môi trường và giữ gìn mỹ quan đô thị.