02 Đoàn viên ưu tú của Nhà trường tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng mang tên 26/3

02 Đoàn viên ưu tú của Nhà trường tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng mang tên 26/3

00:00:00 18/03/2024
7

        Tham dự lớp học có 124 đoàn viên ưu tú được chọn lựa từ các cơ sở Đoàn trực thuộc. Sau 5 ngày học tập, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Cũng tại lớp học này, các học viên còn được nghiên cứu chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh, được hướng dẫn quy trình xét kết nạp vào Đảng.
        Sáng 15/03, tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915, đã tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Tại đây, các đại biểu cùng 124 học viên đã tổ chức lễ báo công và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử quốc gia – Địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. Kết thúc khóa bồi dưỡng, 100% học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp nhận thức về Đảng.
        Tham gia lớp Bồi dưỡng đợt này, Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc có 02 đoàn viên ưu tú:
        1. Trần Nam Hải, Giảng viên Khoa Âm nhạc.
        2. Vũ Ngọc Anh, học sinh lớp Trung cấp Thanh nhạc K43B
        Đây là 02 gương mặt trẻ, năng động và có nhiều cống hiến cho hoạt động của Đoàn thanh niên Nhà trường. Giảng viên Trần Nam Hải là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, với nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, tham gia dàn dựng nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật của Nhà trường… Đối với học sinh Vũ Ngọc Anh với những thành tích đã đạt được như: Đạt giải nhất Lứa tuổi Thiếu niên tại hội thi ‘‘Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Thái Nguyên’’ năm 2021 (dành 2 giải phụ cho: Thí sinh thể hiện phần thi năng khiếu tốt nhất và Thí sinh thể hiện phần thi kể chuyện xuất sắc nhất); danh hiệu “Gương mặt Trẻ Thiếu nhi tiêu biểu” tỉnh Thái Nguyên năm 2021; danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV năm 2021; được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích suất sắc trong thực hiện giáo dục lý tưởng cách mạng đạo đức lối sống và văn hóa ứng xử cho học sinh phổ thông năm 2022;  Huy chương Bạc Đơn ca và Song ca tại Festival nhà thiếu nhi toàn quốc năm 2022 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội trung ương tổ chức; là thành viên nhà thiếu nhi Thái Nguyên tham gia Liên hoan Nghệ thuật Thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2023 do Hội đồng Đội trung ương tổ chức và đạt thành tích Xuất sắc tiêu biểu; được trao tặng học bổng Âm nhạc Toyota ( Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam) năm học 2023; được Công ty SamSung Việt Nam trao tặng học bổng năm học 2023…Ngọc Anh là trường hợp học sinh đầu tiên của Nhà trường đi học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng.
        Được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng mang tên 26/3 vào đúng dịp chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) là một niềm vinh dự lớn cho các học viên nói chung và cho 02 đoàn viên ưu tú của Nhà trường nói riêng. Đây sẽ là động lực để các học viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, không ngừng trau dồi lý tưởng cách mạng để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
        Trong nhiều năm qua, Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường luôn coi việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm tăng cường nguồn lực, sức trẻ cho Đảng, làm cho tổ chức đảng ngày càng lớn mạnh, trực tiếp bổ sung, trẻ hóa đội ngũ cán bộ, đảng viên và nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền, sức chiến đấu của Đảng. Để công tác này thật sự chất lượng, hiệu quả, cấp ủy Nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong HS-SV. Nhà trường chú trọng tạo điều kiện về mọi mặt để các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát huy vai trò tập hợp, thu hút HS-SV tham gia tích cực vào các phong trào hoạt động xã hội từ thiện, tình nguyện vì cộng đồng…; tạo môi trường thuận lợi để HS-SV rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên. Hy vọng trong thời gian tới, Nhà trường sẽ có nhiều trường hợp đoàn viên ưu tú là những HS-SV xuất sắc được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam./.


Tác giả: