Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia trao đổi nghiệp vụ, cung cấp thông tin cho Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL

Thứ hai - 19/11/2018 20:09
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia trao đổi nghiệp vụ, cung cấp thông tin cho Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia trao đổi nghiệp vụ, cung cấp thông tin cho Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL

Thực hiện văn bản số 3181/BVHTTDL-VP ngày 19/7/2018 của Lãnh đạo Bộ về việc cung cấp thông tin tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ. Sáng 16/11, tại Trung tâm Công nghệ thông tin đã diễn ra Chương trình Trao đổi nghiệp vụ, cung cấp thông tin cho Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL).

 

.

 

Tới dự và cùng trao đổi nghiệp vụ có đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL, đ/c Vũ Ngọc Trinh – Phó Giám đốc TTCNTT, các đ/c lãnh đạo, Ban biên tập và đỗi ngũ kỹ thuật, công nghệ của Cổng TTĐT, cùng hơn 50 Cán bộ chuyên trách thông tin, truyền thông tại các đơn vị thuộc Bộ

Phát biểu khai mạc tại buổi Trao đổi nghiệp vụ, đ/c Nguyễn Thanh Liêm cho biết, hiện nay Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL là một trong những nơi đăng tải nguồn tin chính thống về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, đã tạo sức lan tỏa và thu hút bạn đọc trong suốt thời gian qua. Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL không chỉ cập nhật hoạt động thường xuyên các hoạt động của lãnh đạo Bộ còn cập nhật các hoạt động, các văn bản chính sách liên quan đến ngành, mà còn cập nhật cả thông tin liên quan đến ngành ở các địa phương.

Để đưa thông tin hoạt động của ngành đến với công chúng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL, một cách bao quát, cập nhật, hấp dẫn, phong phú hơn, Trưởng Ban biên tập Cổng mong muốn nhận được sự cộng tác từ các đơn vị thuộc Bộ.

Buổi trao đổi nghiệp vụ đã tập trung vào các vấn đề: Hướng dẫn cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Bộ; Giới thiệu các ứng dụng truyền thông đa phương tiện phục vụ công tác báo chí, truyền thông của ngành; Hướng dẫn cách chọn lựa và xử lý thông tin đưa lên Cổng thông tin điện tử của Bộ; Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị.

Tại Chương trình Trao đổi nghiệp vụ, cung cấp thông tin cho Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiều câu hỏi về công tác báo chí, truyền thông đã được trao đổi, giải đáp cụ thể. Các cán bộ đã được lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm từ khâu lấy tin bài, viết tin, xử lý kỹ thuật ảnh... từ các cộng tác viên có nhiều kinh nghiệm. Các thắc mắc của các cộng tác viên cũng được lãnh đạo của Cổng TTĐT Bộ trả lời cụ thể, chi tiết vào từng mục.

Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm trao đổi, chia sẻ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức trong việc cung cấp thông tin đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong tình hình mới.

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc cũng đã cử đ/c Nguyễn Thị Yến Nga – Phó Trưởng phòng KT&ĐBCLGD đến dự. Trong năm 2017, đ/c Yến Nga đã tham gia cộng tác được 12 tin bài, năm 2017 có 9 tin bài đăng tại Cổng TTĐT. Trong thời gian tới, tiếp thu kiến thức trao đổi, đ/c sẽ tích cực hơn trong việc cung cấp thông tin tới Cổng TTĐT của Bộ cũng như thực hiện công tác truyền thông Trang thông tin điện tử của Nhà trường tốt hơn.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi