Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Tập huấn công nghệ thông tin về kỹ năng xử lý văn bản trên môi trường mạng

Chủ nhật - 20/10/2019 13:15
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Tập huấn công nghệ thông tin về kỹ năng xử lý văn bản trên môi trường mạng
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia Tập huấn công nghệ thông tin về kỹ năng xử lý văn bản trên môi trường mạng

Ngày 18 tháng 9 năm 2019 tại Trung tâm Công nghệ Thông tin Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra đợt tập huấn kỹ năng xử lý văn bản trên môi trường mạng. Đến dự và Phát biểu khai mạc có bà Vũ Ngọc Trinh - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin phát biểu chỉ đạo và khai mạc lớp học.

 

 

Với mục tiêu nâng cao ứng dụng sử dụng phần mềm quản lý văn bản chung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Dự kiến trong năm 2020 các đơn vị của Bộ sẽ đồng bộ hóa xử lý văn bản hành chính trên môi trường mạng. Ông Nguyễn Anh Trung - Phó trưởng phòng Công nghệ thông tin cho biết: “Trước yêu cầu cải cách hành chính, đặc biệt trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ thường xuyên quan tâm, chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị trong việc tham mưu ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Bộ”. Ông Trung cho thấy sự chuyển biến tích cực trong công tác xử lý văn bản, bảo đảm kịp thời, linh hoạt và tạo sự chủ động cho lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ trong việc tiếp nhận, xử lý văn bản đến. Tuy nhiên, việc tiếp nhận và xử lý văn bản trên môi trường mạng của các đơn vị trực thuộc vẫn còn bộc lộ những hạn chế cần khắc phục như: việc tạo lập hồ sơ công việc, trình ký và phát hành văn bản đi trên Hệ thống vẫn còn gặp nhiều khó khăn; chưa được thực hiện thường xuyên tại tất cả các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ; chưa có sự tham gia tích cực, chủ động của lãnh đạo các đơn vị và đội ngũ công chức, viên chức hướng dẫn sử dụng hệ thống văn bản điện tử và thực hành trên máy tính.

Để khắc phục những hạn chế trong xử lý hồ sơ, công việc trên môi trường mạng tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức tập huấn kỹ năng xử lý văn bản hành chính, chữ ký số trên môi trường mạng (sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho lãnh đạo phòng Hành chính - Tổng hợp và Văn thư các đơn vị trực thuộc về các kỹ năng về sử dụng Hệ thống quản lý văn bản điện tử (Voffice); kỹ năng trình ký và phát hành văn bản điện tử trên Hệ thống quản lý và sử dụng văn bản điện tử của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tham gia lớp tập huấn lần này, Trường CĐ VHNT Việt Bắc đã cử 2 đồng chí:

1. Đ/c Nguyễn Thị Cúc Phượng – Cán bộ văn thư lưu trữ

2. Đ/c Trần Thị Hiếu – Giảng viên bộ môn Tin học

Sau lớp tập huấn, hai đồng chí đã lĩnh hội được kiến thức cơ bản về kỹ năng xử lý văn bản trên môi trường mạng cũng như phần mềm về công tác quản lý văn bản tại phòng Hành chính tổng hợp hiện nay ngày một tốt hơn.

Lớp Tập huấn diễn ra trong hai ngày 18 và 19 tháng 10 năm 2019 nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành, thực hiện các hoạt động văn thư, lưu trữ tại cơ quan, đơn vị; để công tác văn thư, lưu trữ ngày càng đi vào nề nếp xử lý văn bản một cách chuyên nghiệp, đơn giản hơn./.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi