Trường CĐ VHNT Việt Bắc tập huấn triển khai nền tảng số ThaiNguyen-ID trong GDNN

Thứ tư - 20/07/2022 17:17
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tập huấn triển khai nền tảng số ThaiNguyen-ID trong GDNN
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tập huấn triển khai nền tảng số ThaiNguyen-ID trong GDNN

Sáng ngày 20/7/2022, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai nền tảng số ThaiNguyen-ID trong giáo dục nghề nghiệp.

 

 

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Tham dự buổi tập huấn có gần 60 thành viên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Thái Nguyên ID là nền tảng công dân số đầu tiên dành riêng cho tỉnh Thái Nguyên, là bước đi chiến lược trên con đường xây dựng và phát triển trụ cột xã hội số của tỉnh với mục tiêu tạo ra không gian số an toàn, thuận tiện giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân trên địa bàn tỉnh. Thái Nguyên ID được ứng dụng trên nền tảng di động, hỗ trợ tích cực vào việc định danh chính xác từng người dân trên không gian số, đơn giản hóa và thuận tiện trong việc thực hiện các dịch vụ công một cửa, là “cánh tay nối dài” giúp tăng cường sự tương tác giữa chính quyền và người dân, từ đó, kịp thời nắm bắt các vấn đề xã hội và nhu cầu an sinh trên địa bàn.

Thái Nguyên ID tích hợp nhiều chức năng như: Kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thì với cơ sở dữ liệu tập trung, nhận diện người dùng bằng trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ người dân trong vấn đề tìm kiếm việc làm trực tuyến, theo dõi việc thực hiện dịch vụ công online, cập nhật tin tức đời sống - xã hội. Hiện tại, người dùng có thể cài đặt ứng dụng Thái Nguyên ID từ hai kho ứng dụng Apple Store và Google Play.

Với mục đích triển khai, hoàn thiện nền tảng quản trị nguồn nhân lực tích hợp trên ứng dụng “Thái Nguyên ID” lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đảm bảo tiến độ và đạt hiệu quả. Các thành viên tham dự hội nghị được tập huấn được nghe các nội dung về chuyển đổi số, hướng dẫn thực hiện nhập nội dung dữ liệu, phối hợp triển khai xây dựng nền tảng quản trị nguồn nhân lực cho tỉnh, thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự hội nghị lần này, trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử 03 đ/c: Nguyễn Thị Yến Nga, Nguyễn Thùy Dương và Đặng Anh Tú đi học tập và tiếp nhận thông tin về triển khai tại trường.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ khuyến khích và hướng dẫn học viên cài đặt và đăng ký sử dụng ứng dụng “Thái Nguyên ID” để khai thác các tính năng như: Kết nối nguồn nhân lực; tra cứu thông tin việc làm, tuyển sinh, giáo dục nghề nghiệp, xuất khẩu lao động,… trên nền tảng Xã hội số tỉnh Thái Nguyên và ứng dụng “Thái Nguyên ID”, đồng thời bộ phận công nghệ thông tin của nhà trường sẽ cung cấp các thông tin về học viên, số lượng học viên, ngành nghề đào tạo, thời gian kết thúc khóa đào tạo… lên nền tảng số “Thái Nguyên ID” nhằm thêm kênh thông tin của nhà trường tới các em học sinh, phụ huỵnh quan tâm.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi