Trường CĐ VHNT Việt Bắc hoàn thành kế hoạch thi học kỳ 1, năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 01/02/2021 12:10
Trường CĐ VHNT Việt Bắc hoàn thành kế hoạch thi học kỳ 1, năm học 2020 - 2021
Trường CĐ VHNT Việt Bắc hoàn thành kế hoạch thi học kỳ 1, năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 Phòng KT&ĐBCLGD phối kết hợp với phòng ĐT, QLKH&HTQT, các khoa chuyên môn hoàn thành tốt kì thi học kì 1 năm học 2020 – 2021.

Cuối tháng 12/2020, Nhà trường tham gia hội thi “Tài năng trẻ học sinh sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2020” nên kì thi học kì được diễn ra theo hai đợt nhằm mục đích cho các em HSSV khoa Âm nhạc và Khoa Múa có đủ thời gian ôn tập, đảm bảo chất lượng kết quả thi. Đợt 1 từ ngày 13/12/2020 đến ngày 8/1/2021 diễn ra kì thi của hai khoa NVVH&DL, Khoa Mỹ thuật. Đợt hai từ ngày11/1/2021 đến ngày 22/1/2021 diễn ra kì thi của hai khoa Âm nhạc và khoa Múa.

Kì thi học kì 1 điễn ra với hơn 300 học phần của 42 lớp chuyên ngành với rất nhiều các hình thức thi các nhau, mang đặc trưng của từng chuyên ngành cụ thể và cũng mang sắc thái của một trường nghệ thuật đặc thù như vấn đáp, thuyết trình, treo bài, biểu diễn, viết, thực hành,… mỗi hình thức thi đều phù hợp với môn học, giúp thầy cô đánh giá khách quan, chính xác kết quả học tập của học sinh, sinh viên. Đồng thời sự thay đổi linh hoạt về hình thức thi trong các học phần khác nhau cũng là cơ hội cho  các em học sinh viên có thể trải nghiệm, khẳng định bản thân, trau dồi các kĩ năng từ đó thực hiện bài thi một cách tốt nhất.

 

.

 

Phần thi thực hành chuyên ngành Hướng dẫn du lịch tại Bảo tàng


Bên cạnh hình thức thi đa dạng, phong phú thì địa điểm thi của năm nay cũng có đổi mới. HSSV Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch thực hiện các bài thi thực hành tại các địa điểm ngoài khu vực nhà trường như Bảo tàng văn hoá các dân tộc Việt Nam, tại các cơ sở chuyên về Du lịch trên địa bàn thành phố; các học sinh, sinh viên chuyên ngành múa, thanh nhạc, nhạc cụ được biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, các bài thi của khoa mỹ thuật được trưng bày như tổ chức một cuộc triển lãm,… Đây là cơ hội để các em vận dụng hết kiến thức được học, thể hiện bản lĩnh, giúp các em hình dung được công việc thực tế sau khi ra trường. Ngoài ra các địa điểm thi này cũng giúp các thầy cô bộ môn kịp thời có những điều chỉnh trong công tác giảng dạy nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội.

 

.

 

Phần thi biểu diễn hát dân ca


Công tác tổ chức kì thi được phòng KT&ĐBCLGD thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy trình. Cán bội coi thi, chấm thi thực hiện nghiêm túc công việc, đúng tiến độ theo sự phân công của phòng. Trong suốt thời gian diễn ra kì thi, HSSV các lớp thực hiện nghiêm túc quy chế thi, không có HSSV nào vi phạm quy chế. Các bài thi thực hành của Khoa NVVH&DL như Tổ chức sự kiện, Gây quỹ và tìm nguồn tài trợ, Kỹ năng tổ chức sinh hoạt thực hành được các em HSSV xây dựng công phu, hoành tráng. Các bài thi chuyên môn của Khoa Âm nhạc, Khoa Múa luôn đầu tư bàn bản  đã thu hút được sự theo dõi và quan tâm của các HSSV khoa khác. Khoa Mỹ thuật thể hiện được sự chuyên nghiệp, chuyên môn cao.

 

.

 

Phần thi thực hành môn Tổ chức đạo diễn sự kiện lễ hội


Công tác đánh giá chất lượng cuối học kì là việc làm quan trọng, không thể thiếu trong quá trình đào tạo, là dịp để các em HSSV chốt lại kiến thức, trau dồi kĩ năng, thể hiện bản thân, đồng thời kì thi học kì cũng là thời gian để đội ngũ nhà giáo nhìn nhận, đánh giá công tác giảng dạy từ đó đưa ra các giải pháp mới giúp nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi